Tag: #

mã độc Android

Mã độc tấn công trạm phát WiFi từ thiết bị Android

Mã độc tấn công trạm phát WiFi từ thiết bị Android

TTO - Không chỉ đơn thuần tấn công hệ điều hành Android và chủ sở hữu thiết bị, mã độc giờ đây còn tiến đến việc tấn công cả trạm phát WiFi nhằm chiếm quyền điều khiển kết nối internet.

Cảnh giác ứng dụng Flappy Bird giả mạo

TTO - Một số ứng dụng lừa đảo đã nhanh chóng "ăn theo" trò chơi đang sốt Flappy Bird, tự gửi tin nhắn chi phí cao khi đã lây nhiễm vào smartphone.

Android: ứng dụng độc hại cán mốc 10 triệu

TTO - Số lượng ứng dụng độc hại nhắm đến nền tảng Android vẫn không ngừng tăng nhanh. Cuối tháng 1-2014, Kaspersky Lab ghi nhận được khoảng 200.000 mẫu phần mềm độc hại cho di động.

Hơn 100.000 mã độc đe dọa thiết bị di động

TTO - Hãng bảo mật Kaspersky Lab cho biết đã phát hiện 100.386 biến thể của phần mềm độc hại trên hệ thống di động tính đến cuối quý 2 năm 2013, tăng hơn 100% so với cuối năm 2012 (46.445 biến thể).

Web khiêu dâm tiếng Việt chứa mã độc nhắn tin SMS

TTO - Ngày 23-8, công ty bảo mật Kaspersky Lab công bố phát hiện trojan tấn công người dùng di động Việt Nam bằng cách tự động gửi SMS đến đầu số tính phí.

Ứng dụng trên Android Market an toàn hơn

TTO - Google đã chính thức ra tay làm trong sạch Android Market với Bouncer, hệ thống bảo mật quét mã độc cho các ứng dụng trước khi tới tay người dùng.