Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Mã độc tống tiền

10 điều cần biết về mã độc tống tiền mới BadRabbit

10 điều cần biết về mã độc tống tiền mới BadRabbit

TTO - Mã độc tống tiền mới có tên là BadRabbit đã tất công vào một số mục tiêu lớn tại Nga và Đông Âu. Cần hiểu và phòng ngừa loại mã độc này như thế nào?

Người hùng chống mã độc WannaCry bị bắt

TTO - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa bắt một chuyên gia mạng có biệt danh MalwareTech vì viết và bán mã độc ăn cắp thông tin ngân hàng. MalwareTech chính là người đã có công chặn đứng mã độc WannaCry lan tràn trong vài tháng trước.

Mới cứu thế giới khỏi WannaCry lại bị bắt vì... tạo mã độc

TTO - Marcus Hutchins, người từng được vinh danh đã ngăn chặn mã độc tống tiền WannaCry hồi tháng 5, vừa bị bắt tại Mỹ với cáo buộc tạo mã độc tấn công các ngân hàng châu Âu.

“Cướp” 8 triệu Euro của tội phạm mã độc tống tiền

TTO - Mới chỉ thành lập được hơn 1 năm nhưng tổ chức No More Ransomware đã giúp giải mã được hơn 28.000 thiết bị nhiễm mã độc tống tiền, giảm thiệt hại cho nạn nhân ước tính trị giá khoảng 8 triệu Euro.

2 năm, mã độc tống tiền kiếm được hơn 25 triệu USD

TTO - Báo cáo của Google vừa cho biết thông tin giật mình, chỉ trong vòng 2 năm qua, các phần mềm mã độc đã kiếm chác được hơn 25 triệu USD từ các nạn nhân.

TP.HCM chỉ đạo khẩn phòng chống mã độc Petrwrap

TTO - Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm vừa ký văn bản khẩn chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông, các sở ban ngành, UBND quận huyện, phường xã và các đơn vị liên quan về phòng chống sự cố do mã độc Petrwrap.

​Ukraine chặn đứng đợt tấn công mạng thứ hai

TTO - Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov thông tin cảnh sát mạng nước này vừa chặn đứng một vụ tấn công mạng được cho là từ Nga nhằm vào Kiev.

Windows 10 thêm lá chắn chống mã độc tống tiền

TTO - Microsoft vừa bổ sung một lá chắn chống mã độc mã hoá dữ liệu tống tiền (Ransomware) như WannaCry, Petya...

Có thể Petya không phải mã độc tống tiền?

TTO - Đã xuất hiện những thông tin trong giới bảo mật quốc tế cho rằng mã độc Petya được thiết kế để có vẻ giống một mã độc tống tiền, nhưng thực sự không phải.