Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Mã độc

Ngăn chặn mã độc "đào" tiền ảo bất hợp pháp

Ngăn chặn mã độc "đào" tiền ảo bất hợp pháp

TTO - Ứng cứu về việc phát hiện, ngăn chặn mã độc "đào" tiền ảo bất hợp pháp là nội dung lệnh điều phối vừa được Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) công bố.

Phát hiện hơn 1.000 app cho smartphone Android dính mã độc

TTO - Các nhà nghiên cứu thuộc hãng bảo mật Lookout vừa tìm ra loạt các phiên bản của mã độc do thám SonicSpy trong hơn 1.000 app dành cho điện thoại Android.

Người dùng Mac bị mã độc mới theo dõi mọi hoạt động

TTO - Một loại mã độc nhắm đến máy Mac của Apple (MacBook, iMac, Mac Pro), âm thầm ẩn mình cả năm trời trên máy Mac, thu thập hình ảnh webcam, các nội dung gõ phím... Mac không miễn nhiễm trước mã độc!

Mã độc đòi tiền chuộc Petya lan đến châu Á

TTO - Một số doanh nghiệp lớn ở Ấn Độ, Úc đã báo cáo về việc bị mã độc đòi tiền chuộc Petya mới tấn công. Các nhà bảo mật khuyến cáo khả năng lây lan xảy ra tại Việt Nam.

Điểm tin ngày 23-5: ​Phát hiện mã độc mới nguy hiểm hơn WannaCry

TTO - Trận cuồng phong mang tên WannaCry chưa lắng xuống thì gần đây, các chuyên gia bảo mật lại muốn khóc khi phát hiện ra sự xuất hiện của một mã độc mới mang tên EternalRocks.

Doanh nghiệp Việt bị mã độc tấn công 

TTO - Các tổ chức an ninh mạng VN đã phát hiện nhiều trường hợp tại VN bị mã độc tống tiền WannaCry tấn công, bắt đầu gây hoang mang cho người dùng cũng như các nhà quản trị mạng, quản trị doanh nghiệp.

Việt Nam có gần 800 trường hợp nhiễm mã độc WannaCry

TTO - Các trường hợp bị nhiễm nằm chủ yếu tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và các tỉnh lân cận.

​Ly kỳ chuyện khám phá 'gót chân Achilles' chặn mã độc WannaCry

TTO -  Marcus Hutchins, người hùng khám phá "công tắc hủy diệt" mã độc tống tiền WannaCry được trao thưởng 10.000 USD. 

​Mã độc tống tiền WannaCry: nạn nhân còn im tiếng

TTO - Theo các chuyên gia an ninh mạng, thực tế có thể sẽ khác bởi rất ít công ty ở châu Á sẵn lòng công khai là nạn nhân của virút máy tính WannaCry.