Malaysia thử nghiệm 5G, hỗ trợ cho người kinh doanh

23/07/2022 21:27 GMT+7

TTO - Ngày 23-7, Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob đã khai trương dự án thử nghiệm dịch vụ Internet tốc độ cao công nghệ 5G với sự ra mắt của Trung tâm kỹ thuật số Ketereh.

Malaysia thử nghiệm 5G, hỗ trợ cho người kinh doanh - Ảnh 1.

Thủ tướng Ismail Sabri Yaakob (giữa) khởi động dự án thử nghiệm 5G và trung tâm kỹ thuật số ở Ketereh, bang Kelantan vào ngày 23-7 - Ảnh: BERNAMA

Thị trấn Ketereh thuộc bang Kelantan được chọn là địa điểm đầu tiên của Malaysia cho dự án nói trên.

Phát biểu trước báo giới, giám đốc điều hành Ủy ban Truyền thông và đa phương tiện Zulkarnain Mohd Yasin cho biết dịch vụ công nghệ Internet 5G là một sáng kiến chung giữa Chính phủ, Tổng công ty Số hóa quốc gia, Ủy ban Truyền thông và đa phương tiện với mong muốn cộng đồng có cơ hội tận hưởng các dịch vụ Internet tốc độ cao.

Ông nhấn mạnh, công nghệ 5G là một yếu tố "làm thay đổi cuộc chơi" và sẽ cho phép mọi người áp dụng lối sống thông minh hơn và hiệu quả hơn cũng như tham gia vào các hoạt động trực tuyến khác nhau như thương mại điện tử, phát trực tuyến video và sẽ khiến cho việc học tập và đào tạo ảo trở nên thú vị hơn.

Dịch vụ 5G này cung cấp tốc độ Internet lên đến 1.000 Megabit/giây (Mbps) so với 35 Mbps của công nghệ 4G. Công nghệ 5G có khả năng truyền tốc độ Internet nhanh hơn từ 10 đến 100 lần so với 4G. Ứng dụng 5G có độ trễ thấp và có thể kết nối hơn 1 triệu thiết bị trên mỗi km2.

Trung tâm kỹ thuật số Ketereh sẽ giúp các doanh nhân địa phương mở rộng hơn nữa thị trường trên toàn quốc và thế giới thông qua các nền tảng kỹ thuật số.

Theo đó, Trung tâm kỹ thuật số Ketereh sẽ cho phép các doanh nhân và tiểu thương được chọn từ Trung tâm kinh tế kỹ thuật số Keluarga Malaysia (PEDi) được đào tạo về sản xuất nội dung và tiếp xúc bằng cách sử dụng các nền tảng trực tuyến cho phép tiếp cận thị trường toàn cầu.

Trung tâm kỹ thuật số Ketereh sẽ được trang bị dịch vụ 5G, studio chụp ảnh cũng như các studio chỉnh sửa video và phát trực tiếp.

Có 5G điều hành, xài điện Có 5G điều hành, xài điện 'ổn áp' hơn

TTO - Mạng viễn thông và mạng lưới năng lượng ngày càng phụ thuộc lẫn nhau. Các công ty trong lĩnh vực tiện ích đang sử dụng các giải pháp mạng 4G và 5G để tăng an ninh và khả năng phục hồi của lưới điện, cũng như tăng hiệu quả hoạt động.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận