Tag: #

Malware

​Máy tính Lenovo dính nhiều lỗi bảo mật nguy hiểm

TTO - Nhiều mẫu máy tính của Hãng Lenovo liên tục dính các lỗi bảo mật có thể giúp hacker đánh cắp thông tin và chèn quảng cáo.

Cảnh giác hàng triệu ứng dụng di động giả mạo

TTO - Theo hãng bảo mật Trend Micro, điện thoại thông minh (smartphone) Android của bạn đang là mục tiêu của hàng triệu ứng dụng giả mạo, chực chờ thâm nhập đánh cắp dữ liệu.

Nhiều nguy cơ đe dọa người Việt khi dùng di động

TTO - Việt Nam nằm trong năm quốc gia có số người dùng bị mã độc cùng các hiểm họa trên thiết bị di động tấn công nhiều nhất thế giới trong năm 2013, bên cạnh Nga, Ấn Độ, Ukraine và Anh.

Cảnh giác ứng dụng Flappy Bird giả mạo

TTO - Một số ứng dụng lừa đảo đã nhanh chóng "ăn theo" trò chơi đang sốt Flappy Bird, tự gửi tin nhắn chi phí cao khi đã lây nhiễm vào smartphone.

Siêu thị Target bị hack bởi phần mềm Nga

TTO - Trong khi vụ hack lịch sử vào chuỗi siêu thị Target còn chưa tìm ra thủ phạm, giới bảo mật quốc tế đã phát hiện phần mềm được sử dụng trong vụ việc là "tác phẩm" của một thanh niên 23 tuổi người Nga.

Quảng cáo Yahoo phát tán mã độc đến người dùng châu Âu

TTO – Công ty Internet Yahoo hôm qua 5-1 phát đi thông cáo thừa nhận một số quảng cáo hiển thị trên các trang của hãng này tại châu Âu đã phát tán malware (mã độc) đến hàng ngàn người dùng hồi cuối tuần qua.

Hơn 1/3 ứng dụng Android ở Trung Quốc là mã độc

TTO - Gần 35% ứng dụng Android từ các chợ ứng dụng tại Trung Quốc đang thu thập trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng.

Tháng Mười Đỏ - mã độc mới đe dọa an ninh quốc phòng

TTO - Red October - mã độc đe dọa các tổ chức chính phủ, viện nghiên cứu khoa học, quân sự toàn cầu.