Màn hình cảm ứng khiến bạn dễ mua sắm bốc đồng hơn

28/08/2017 15:18 GMT+7

TTO - Các chuyên gia nghiên cứu thói quen sử dụng điện thoại ở Mỹ vừa cho biết việc dùng điện thoại cảm ứng khiến người dùng có "cảm hứng" mua sắm nhiều hơn.

Màn hình cảm ứng khiến bạn dễ mua sắm bốc đồng hơn - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo báo Ibtimes, các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu này mong muốn hiểu được những sự liên đới với các thói quen mua sắm của người tiêu dùng trong một thế giới phổ biến các thiết bị tích hợp công nghệ màn hình cảm ứng.

Kết quả nghiên cứu qua 3 thử nghiệm độc lập cho thấy những người dùng máy tính để bàn thường có tư duy lý trí hơn những người mua sắm bằng thiết bị di động có màn hình cảm ứng.

Phần kết luận chính rút ra từ nghiên cứu cũng cho thấy người dùng thiết bị màn hình cảm ứng có xu hướng thích mua sắm những sản phẩm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ hơn là các sản phẩm đáp ứng nhu cầu thiết thực của đời sống.

Nhà khoa học chủ trì nghiên cứu, bà Ying Zhu, giáo sư chuyên ngành marketing tại Đại học British Columbia, lý giải tầm quan trọng của nghiên cứu này: "Công nghệ màn hình cảm ứng đã xâm nhập rất nhanh vào thị trường người tiêu dùng, thâm nhập sâu vào đời sống hàng ngày của chúng ta".

"Nếu căn cứ vào tốc độ phát triển nhanh và mức độ phổ biến của công nghệ này, điều ngạc nhiên là chúng ta vẫn còn biết rất ít về tác động của công nghệ đó với người tiêu dùng.

"Với hơn 2 tỉ người dùng smartphone hiện nay, chỉ riêng việc sử dụng các công nghệ xúc giác với việc mua sắm online thôi cũng đã đại diện cho gần một nửa hoạt động thương mại điện tử trong năm tới".

Facebook đưa tính năng Mua sắm (Shop) đến Việt Nam

TTO - Từ 1-6, các trang Facebook (Pages) tại Việt Nam và ở khu vực Đông Nam Á bắt đầu có mục Mua sắm (Shop), một tính năng thương mại điện tử trên mạng xã hội.

ĐẮC LUÂN
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.