Mạng xã hội ủng hộ ông Trump bị ‘hack’ ngay hôm khai trương

05/07/2021 10:05 GMT+7

TTO - Trang mạng xã hội do cựu cố vấn của ông Donald Trump khai trương hôm chủ nhật (4-7) đã bị tin tặc “hỏi thăm” ngay hôm đó, song có vẻ vụ đột nhập chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn.

Mạng xã hội ủng hộ ông Trump bị ‘hack’ ngay hôm khai trương - Ảnh 1.

Giao diện ứng dụng mạng xã hội mới GETTR - Ảnh: Gettr

Theo báo Inquirer, ông Jason Miller, cựu cố vấn cấp cao của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump, cho biết mạng xã hội GETTR (có cách thức hoạt động gần như Twitter) có hơn 500.000 người đăng ký tài khoản.

Trên gian hàng ứng dụng của Google và Apple, ứng dụng GETTR tự quảng bá là "mạng xã hội không thiên vị cho mọi người trên toàn thế giới". Cựu cố vấn Steve Bannon của ông Trump ngày 4-7 mô tả GETTR như "sát thủ của Twitter" trong đoạn ‘tút’ đăng trên mạng xã hội mới này.

Trong email trả lời Hãng tin Reuters, ông Miller xác nhận sự cố bị tin tặc tấn công: "Vấn đề đã được phát hiện và xử lý ngay chỉ trong nhiều phút, và tất cả những gì kẻ tấn công có thể làm là thay đổi một vài tên người dùng".

Trang Salon chia sẻ ảnh chụp màn hình trên Twitter cho thấy nhiều tài khoản người dùng trên mạng xã hội GETTR, trong đó có tài khoản của cựu ngoại trưởng Mike Pompeo và tài khoản của chính ông Miller, bị thay đổi thành "JubaBaghdad was here, follow me in twitter :)." (JubaBaghdad đã ở đây, hãy theo dõi tôi trên twitter).

Khi được hỏi về tình trạng bảo mật trên mạng xã hội mới, ông Miller nói tình huống đã được khắc phục xong.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump bị cấm dài hạn trên mạng xã hội Twitter và bị đình chỉ hoạt động trên Facebook tới ít nhất năm 2023. Ông Trump cũng đang bị tạm ngưng hoạt động trên nền tảng mạng chia sẻ video YouTube của Công ty Alphabet cho tới khi công ty này xác định nguy cơ kích động bạo lực đã giảm.

Đầu tuần trước, ông Miller nói với Đài Fox News ông hy vọng cựu tổng thống Trump sẽ tham gia mạng xã hội GETTR nhưng ông Trump còn đang cân nhắc một số lựa chọn. Cũng theo ông Miller, ông Trump không đầu tư ngân sách phát triển mạng xã hội mới.

Đội ngũ của ông Trump trình làng mạng xã hội mới GETTR Đội ngũ của ông Trump trình làng mạng xã hội mới GETTR

TTO - Cựu cố vấn Jason Miller của cựu tổng thống Donald Trump tạo ra một nền tảng mạng xã hội có tên GETTR, với "sứ mệnh thúc đẩy tri thức, bảo vệ tự do ngôn luận, thách thức độc quyền truyền thông xã hội".

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận