Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Mark Zuckerberg xin lỗi vì video thực tế ảo gây hiệu ứng ngược

11/10/2017 16:22 GMT+7

TTO - Ông chủ mạng xã hội Facebook vừa lên tiếng xin lỗi sau khi đoạn video trực tuyến nói về những việc công ty này đang làm ở Puerto Rico gây bức xúc.

Mark Zuckerberg xin lỗi vì video thực tế ảo gây hiệu ứng ngược - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo trang tin Techcrunch, ngày 9-10 ông chủ Facebook đã dùng ứng dụng thực tế ảo Spaces của họ để tham gia hành trình ảo trong đoạn video 360 do đài NPR sản xuất phản ánh về thực trạng nhiều khó khăn sau thiên tai tại Puerto Rico.

Trên trang nhà, Zuckerberg cho biết Facebook đang hợp tác với hãng công nghệ NetHope và Hội chữ thập đỏ Mỹ để hỗ trợ Puerto Rico khôi phục lại kết nối mạng và tái thiết cộng đồng sau thiên tai.

Khi avatar hoạt hình của Zuckerberg chỉ ra những thực trạng tồi tệ đang tồn tại tại Puerto Rico, thì một avatar của lãnh đạo khác của Facebook tên là Rachel thốt lên: "Thật điên rồ khi cảm giác như anh đang ở giữa nơi đó vậy".

Đoạn video còn tiếp tục gây ra thêm một số tình huống "khó đỡ" khác khi tỉ phú Mark Zuckerberg tiếp tục quan sát hậu quả tàn phá sau thiên tại ở Puerto Rico bằng công cụ thực tế ảo trong vai một avatar hoạt hình.

"Cô có muốn di chuyển tức thời tới một nơi khác không?" avatar VR của ông chủ Facebook hỏi khi khép lại cuộc trao đổi với người cộng sự về Puerto Rico. "À vâng, có lẽ là quay trở lại California chăng?", người cộng sự Rachel đáp.

Sau khi nhận về "một số gạch đá" trên mạng xã hội về đọan video dùng công cụ VR, ông chủ Zuckerberg thanh minh: "Một trong những tính năng mạnh mẽ nhất của VR chính là đồng cảm.

"Mục đích của tôi là chứng tỏ VR có thể tăng cường nhận nhức và giúp chúng ta nhìn thấy những gì đang xảy ra tại các khu vực khác trên thế giới.

"Tôi cũng muốn chia sẻ thông tin về sự hợp tác của chúng tôi với Hội Chữ thập đỏ để giúp đỡ quá trình tái thiết. Đọc một số bình luận, tôi hiểu rằng điều này đã không rõ ràng, và tôi xin lỗi những ai đã cảm thấy bị xúc phạm".

Xem lại đoạn video gây tranh cãi: 

Video: YOUTUBE/ALWAYS FUNNY

Facebook thử nghiệm nhận diện để khôi phục tài khoản?

TTO - Thông tin rò rỉ trên truyền thông cho biết mạng xã hội lớn nhất thế giới đang thử nghiệm công nghệ nhận diện để khôi phục tài khoản cho người dùng.

Ông chủ Facebook thanh minh sau chỉ trích của ông Trump

TTO - Tỉ phú công nghệ Mark Zuckerberg vừa lên tiếng bảo vệ Facebook, bác bỏ những cáo buộc của tổng thống Trump nói rằng mạng xã hội này chống lại ông.

ĐỖ DƯƠNG
Lộ thông tin thẻ tín dụng trên OnePlus

TTO - Những ai đã từng điền thông tin thẻ tín dụng để mua sắm thiết bị trên trang web chính thức của hãng OnePlus nên ngay lập tức kiểm tra lại tài khoản mình.

BlackBerry nhảy vào thị trường bảo mật xe tự hành với Jarvis

TTO - BlackBerry đã tạo ra một trợ lý số bảo mật trên xe hơi tự hành có tên tương tự trợ lý của Người Sắt, Jarvis.

Công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế trong xu hướng IoT hóa?

TTO - Khi xu hướng IoT hóa đang ngày càng trở nên mạnh mẽ, dường như không có một công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối.

Ford đầu tư 11 tỉ đôla vào công nghệ xe điện và xe hybrid

TTO - Tập đoàn xe hơi này hiện đang tăng hơn gấp đôi vốn đầu tư vào các loại xe điện và xe hybrid để kịp kế hoạch giới thiệu 40 mẫu xe mới vào năm 2022.

Một công ty Trung Quốc đầu tư vào Tiki.vn

TTO - Tập đoàn thương mại điện tử JD.com của Trung Quốc sẽ trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của Tiki.vn

Robot AI lần đầu thắng người trong cuộc thi đọc hiểu

TTO - Phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) do tập đoàn Alibaba và Microsoft hợp tác phát triển đã đánh bại con người trong cuộc thi đọc hiểu tại Đại học Stanford.

Bitcoin đã được đào hết 80%

TTO - Bất kể thực tế số lượng bitcoin tham gia giao dịch và cả bị mất đã tăng lên nhiều thời gian qua, tỉ lệ bitcoin được “đào” mới thêm cũng đang chậm dần lại.