Mark Zuckerberg xin lỗi vì video thực tế ảo gây hiệu ứng ngược

11/10/2017 16:22 GMT+7

TTO - Ông chủ mạng xã hội Facebook vừa lên tiếng xin lỗi sau khi đoạn video trực tuyến nói về những việc công ty này đang làm ở Puerto Rico gây bức xúc.

Mark Zuckerberg xin lỗi vì video thực tế ảo gây hiệu ứng ngược - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo trang tin Techcrunch, ngày 9-10 ông chủ Facebook đã dùng ứng dụng thực tế ảo Spaces của họ để tham gia hành trình ảo trong đoạn video 360 do đài NPR sản xuất phản ánh về thực trạng nhiều khó khăn sau thiên tai tại Puerto Rico.

Trên trang nhà, Zuckerberg cho biết Facebook đang hợp tác với hãng công nghệ NetHope và Hội chữ thập đỏ Mỹ để hỗ trợ Puerto Rico khôi phục lại kết nối mạng và tái thiết cộng đồng sau thiên tai.

Khi avatar hoạt hình của Zuckerberg chỉ ra những thực trạng tồi tệ đang tồn tại tại Puerto Rico, thì một avatar của lãnh đạo khác của Facebook tên là Rachel thốt lên: "Thật điên rồ khi cảm giác như anh đang ở giữa nơi đó vậy".

Đoạn video còn tiếp tục gây ra thêm một số tình huống "khó đỡ" khác khi tỉ phú Mark Zuckerberg tiếp tục quan sát hậu quả tàn phá sau thiên tại ở Puerto Rico bằng công cụ thực tế ảo trong vai một avatar hoạt hình.

"Cô có muốn di chuyển tức thời tới một nơi khác không?" avatar VR của ông chủ Facebook hỏi khi khép lại cuộc trao đổi với người cộng sự về Puerto Rico. "À vâng, có lẽ là quay trở lại California chăng?", người cộng sự Rachel đáp.

Sau khi nhận về "một số gạch đá" trên mạng xã hội về đọan video dùng công cụ VR, ông chủ Zuckerberg thanh minh: "Một trong những tính năng mạnh mẽ nhất của VR chính là đồng cảm.

"Mục đích của tôi là chứng tỏ VR có thể tăng cường nhận nhức và giúp chúng ta nhìn thấy những gì đang xảy ra tại các khu vực khác trên thế giới.

"Tôi cũng muốn chia sẻ thông tin về sự hợp tác của chúng tôi với Hội Chữ thập đỏ để giúp đỡ quá trình tái thiết. Đọc một số bình luận, tôi hiểu rằng điều này đã không rõ ràng, và tôi xin lỗi những ai đã cảm thấy bị xúc phạm".

Xem lại đoạn video gây tranh cãi: 

Video: YOUTUBE/ALWAYS FUNNY

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận