Mẫu điện thoại bắt chước Samsung của Xiaomi cũng phát nổ

15/08/2017 11:47 GMT+7

TTO - Mẫu smartphone Redmi Note 4 của Xiaomi được cho là sản phẩm bắt chước Galaxy Note 7 của Samsung vừa phát nổ trong túi quần người dùng.

Mẫu điện thoại bắt chước Samsung của Xiaomi cũng phát nổ - Ảnh 1.

Ảnh: Sakshi Postְ

Theo trang tin BGR, Xiaomi hiện là hãng khởi nghiệp sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. Tuy nhiên đây cũng là hãng bị cáo buộc liên đới tới nhiều bê bối sao chép, bắt chước các thương hiệu điện thoại lớn của thế giới như Apple hay Samsung.

Ngay từ những ngày đầu tiên, Xiaomi đã copy gần như y chang mọi động thái của Apple. Từ những mẫu thiết kế điện thoại của họ giống hệt iPhone, cho tới các chiến lược bán hàng là một bản sao không khác gì "Quả táo".

Xiaomi thậm chí còn bắt chước Apple ngay cả việc mỗi năm ra một smartphone mới và cũng tổ chức sự kiện để người giám đốc điều hành đứng trên sân khấu giới thiệu sản phẩm hệt như… Apple.

Sau đó khi doanh nghiệp này tiếp tục phát triển, họ mở rộng quy mô "sao chép" sang mọi sản phẩm khác của Samsung. Một trong những sản phẩm phổ biến nhất của Xiaomi cũng có chữ "Note" trong tên gọi của nó, bắt chước dòng Galaxy Note tiếng tăm của Samsung.

Chiếc Redmi Note 4 của Xiaomi được đánh giá là sự "pha cách" của một chiếc điện thoại HTC, một chiếc iPhone và một chiếc Galaxy Note 7.

Tuy nhiên sự cố mới nhất mà báo Sakshi Post vừa nêu lại cho thấy một sự cố của Note 7 đã vừa xảy ra với Note 4 của Xiaomi. Chiếc RedMi Note 4 đã bất ngờ phát nổ và bốc cháy trong túi quần trước của một người đàn ông khi đang đạp xe khiến anh này bị bỏng nhẹ phần đùi trước.

Theo anh Bhavana Suryakiran, chủ nhân chiếc điện thoại, khi chiếc RedMi Note 4 bốc cháy, anh đã cố lấy ra khỏi túi nhưng không được vì lửa và nhiệt độ quá nóng.

Chỉ tới khi những người xung quanh dội nước vào giúp anh mới có thể lấy nó ra khỏi túi quần. Cũng theo anh Suryakiran, ngay cả khi đổ cả một xô nước vào rồi, cái điện thoại vẫn còn cháy.

Hiện chưa rõ lúc xảy ra sự cố điện thoại của anh Suryakiran đã bị hỏng hóc gì chưa. Vì thi thoảng những chiếc smartphone vẫn gặp sự cố cháy nổ, nhưng thường là sau một sự cố hỏng hóc nào đó.

Các mẫu RedMi Note 4 thế hệ mới của Xiaomi sẽ ra mắt vào nửa sau tháng này.

Một số điện thoại Android bí mật gửi dữ liệu về Trung Quốc Một số điện thoại Android bí mật gửi dữ liệu về Trung Quốc

TTO - Các chuyên gia an ninh của Mỹ vừa phát hiện một số mẫu điện thoại chạy hệ điều hành Android bí mật gửi tất cả tin nhắn của người dùng về Trung Quốc cứ mỗi 72 tiếng đồng hồ.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận