Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Máy bay không người lái

Tổng thống Putin: Thủ lĩnh về trí tuệ nhân tạo sẽ thống trị thế giới

TTO - Tổng thống Nga Putin cho rằng, bất cứ ai đạt được thành tựu đột phá trong công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ trở thành người thống trị thế giới.

Tanzania dùng máy bay không người lái vận chuyển thuốc men

TTO - Kể từ năm 2018 chính phủ Tanzania sẽ vận hành mạng lưới cung ứng thuốc và vắc-xin điều trị HIV/AIDS cho người dân ở những vùng khó tiếp cận bằng drone.

Máy bay không người lái có thể đậu như… chim

TTO - Một nhóm nghiên cứu công nghệ Canada đã tạo ra loại máy bay không người lái (drone) có khả năng cất/hạ cánh theo phương thẳng đứng và "đậu" lên tường như chim.

Bạn có dám đi máy bay không có… phi công?

TTO - Theo một báo cáo của Ngân hàng UBS, máy bay chở khách không người lái sẽ giúp ngành hàng không tiết kiệm ít nhất 35 tỉ USD mỗi năm.

Mật vụ Mỹ dùng máy bay không người lái bảo vệ tổng thống

TTO - Bộ An ninh nội địa Mỹ cho biết sẽ thử nghiệm dùng các thiết bị công nghệ cao, trước mắt là máy bay không người lái (drone), để bảo vệ tổng thống.

Những ứng dụng thú vị quanh mã QR

TTO - Mã QR (Quick Response, tạm dịch "Mã phản hồi nhanh") ngày càng được ứng dụng nhiều hơn trong đời sống, nhưng bạn đã hiểu nhiều về nó chưa?

Thưởng lãm 570 trang sổ tay số hóa của danh họa Da Vinci

TTO - Trừ khi bạn là học giả chuyên nghiên cứu về thời Phục hưng, còn không chắc chắn bạn sẽ kinh ngạc khi phát hiện còn quá nhiều điều mình chưa biết về danh họa này.

Máy bay không người lái nào nhanh nhất thế giới?

TTO - Chiếc máy bay không người lái (drone) RacerX vừa xác lập kỷ lục Guiness thế giới là drone có tốc độ nhanh nhất với vận tốc 163,5 dặm/giờ.