Megastory

Tổng hợp bài viết Megastory TTO

Trong mê hồn trận các app thời COVID-19

TTCT - Ban đầu, người ta tưởng vũ khí then chốt chống COVID-19 sẽ là “app Covid” để truy vết, cảnh báo tiếp xúc, khai báo y tế, đăng ký xét nghiệm, đặt lịch tiêm vắc xin và là “giấy thông hành” điện tử. Nhưng thực tế không như kỳ vọng.

Phó tổng giám đốc Sharp Việt Nam: 'Chúng tôi chỉ hạnh phúc khi mang hạnh phúc đến cho người dùng'

Phó tổng giám đốc Sharp Việt Nam: 'Chúng tôi chỉ hạnh phúc khi mang hạnh phúc đến cho người dùng'

Mới đây nhân dịp kỷ niệm 20 năm từ khi Sharp ra đời công nghệ diệt khuẩn hàng đầu Nhật Bản - Plasmacluster Ion, ông Nathan Hsiao - phó tổng giám đốc Công ty điện tử Sharp Việt Nam - đã có buổi phỏng vấn cùng Tuổi Trẻ Online.

 • Thúc đẩy kinh tế số bằng nền tảng công nghệ Việt

  Thúc đẩy kinh tế số bằng nền tảng công nghệ Việt

  Xây dựng những nền tảng số trụ cột của quốc gia, phát triển những ứng dụng đạt chuẩn quốc tế, cung cấp những giải pháp hiệu quả đưa các doanh nghiệp bước vào nền kinh tế số… Trong lộ trình chuyển đổi số quốc gia, ai sẽ là người dẫn dắt ”cuộc chơi ma

 • HƯỚNG TỚI VIỆT NAM SỐ: Tiên phong dẫn dắt chuyển đổi số quốc gia

  HƯỚNG TỚI VIỆT NAM SỐ: Tiên phong dẫn dắt chuyển đổi số quốc gia

  Năm 2020, đối với Việt Nam, không chỉ là năm của những thách thức đến từ dịch bệnh COVID-19, thiên tai, bão lũ. Đây còn là năm ghi dấu những bước đi mạnh mẽ của đất nước trong lộ trình chuyển đổi số quốc gia với những thay đổi đầy cảm hứng.

 • TS Lê Viết Quốc: Lúc nào cũng mơ về Việt Nam

  TS Lê Viết Quốc: Lúc nào cũng mơ về Việt Nam

  TTO - Từ làng quê nghèo ở Huế đến thung lũng Silicon nước Mỹ, trở thành chuyên gia hàng đầu thế giới về trí tuệ nhân tạo (AI), TS Lê Viết Quốc đang là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất của lĩnh vực công nghệ đỉnh cao này.

 • Phóng vệ tinh đầu tiên Việt Nam chế tạo: Ước mơ vươn tới bầu trời

  Phóng vệ tinh đầu tiên Việt Nam chế tạo: Ước mơ vươn tới bầu trời

  TTO - Vệ tinh đầu tiên do các chuyên gia, kỹ sư Việt Nam thiết kế, chế tạo - vệ tinh MicroDragon - đã sẵn sàng để phóng lên quỹ đạo bằng tên lửa đẩy Epsilon tại Trung tâm vũ trụ Uchinoura (Nhật Bản) sáng nay 18-1.

Xem thêm