Microsoft chuẩn bị tung máy tính bảng 400 USD cạnh tranh Apple

17/05/2018 09:43 GMT+7

TTO - Dự kiến vào nửa cuối năm nay, Microsoft sẽ tung ra thị trường mẫu máy tính bảng có giá chỉ khoảng 400 USD để cạnh tranh với iPad 329 USD của Apple.

Microsoft chuẩn bị tung máy tính bảng 400 USD cạnh tranh Apple - Ảnh 1.

Chiếc Surface Pro 4 của Microsoft - Ảnh: MICROSOFT

Theo hãng tin Bloomberg, công ty Microsoft dự kiến tung ra các mẫu máy tính bảng Surface có giá rẻ hơn vào nửa cuối năm nay nhằm "can thiệp" vào phân khúc thiết bị điện tử giá "bình dân" mà Apple chiếm ưu thế trội hơn lâu nay.

Trên thực tế đây không phải lần đầu Microsoft triển khai một chiến lược kinh doanh như vậy. Năm 2012 ông lớn phần mềm này từng muốn khuấy động thị trường thiết bị phần cứng hướng tới người dùng bằng sản phẩm máy tính bảng Surface RT với giá khởi điểm 499 USD.

Tuy nhiên sau khi dòng sản phẩm này không tạo được tiếng vang như mong đợi với khách hàng cũng như giới chuyên gia trong giới, Microsoft đã chuyển hướng sang dòng sản phẩm đắt tiền hơn là Surface Pro.

Surface Pro đã tạo được dấu ấn nhất định và hẳn là cũng đã là động lực để thôi thúc Apple ra mắt dòng iPad hướng tới người dùng chuyên nghiệp hơn vào năm 2015.

Dòng máy tính bảng giá rẻ chuẩn bị ra mắt của Microsoft lần này sẽ có màn hình 10 inch, tương đương kích thước của màn hình iPad tiêu chuẩn, nhưng nhỏ hơn các màn hình 12 inch của dòng laptop Surface Pro.

Các góc màn hình của Surface cũng sẽ bo tròn như iPad, khác với các góc cạnh vuông như những mẫu hiện nay.

Chúng cũng sẽ có kết nối chuẩn USB-C, chuẩn kết nối đầu tiên được dùng cho các máy tính bảng Surface. Đây cũng là chuẩn sạc và đồng bộ hóa đang được sử dụng trên một số mẫu smartphone mới nhất.

Các máy tính bảng giá rẻ của Microsoft dự kiến cũng sẽ nhẹ hơn 20% so với trọng lượng của các mẫu tablet cao cấp, nhưng sẽ chỉ có thời lượng pin khoảng 4 tiếng.

Theo Microsoft, mẫu Surface Pro có thời lượng pin 13,5 giờ với mỗi lần sạc. Công ty Intel là đối tác cung cấp bộ vi xử lý chính và chip đồ họa cho dòng Surface có giá 400 USD này.

Phó chủ tịch Microsoft toàn cầu: AI sẽ định nghĩa lại 50 các công việc Phó chủ tịch Microsoft toàn cầu: AI sẽ định nghĩa lại 50 các công việc

TTO - Ralph Haupter, chủ tịch Microsoft Châu Á, phó chủ tịch Microsoft toàn cầu, cho rằng AI đang đem lại những lợi ích to lớn nhưng liệu có hay chăng một ngày AI sẽ thay thế con người làm việc?

ĐỖ DƯƠNG
Ngưng chửi một lúc để suy nghĩ, được không?

TTO - Thời gian qua, cộng đồng mạng không ngừng dậy sóng vì nhiều sự kiện, từ giáo dục, giải trí đến xã hội. Phản biện là việc nên làm, nhưng chuyện gì cũng chửi, xúm nhau chửi mãnh liệt và dùng lời lẽ thô tục thì cần phải suy nghĩ.

Facebook đang theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web

TTO - Facebook vẫn đang “miệt mài” theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web, bất kể bạn có tài khoản Facebook hay không, và “chấp luôn” cả chuyện bạn dùng trạng thái truy cập mạng ẩn danh.

Học online miễn phí khóa học AI của đại học Phần Lan

TTO - Đại học Helsinki (Phần Lan) vừa khởi động khóa học về trí tuệ nhân tạo (AI) hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người trên toàn cầu.

Ứng dụng giúp cha mẹ quản lý con làm lộ hàng ngàn mật khẩu

TTO - Ít nhất một máy chủ liên quan ứng dụng TeenSafe giúp cha mẹ quản lý hoạt động của con cái trên điện thoại vừa bị rò rỉ dữ liệu của hàng chục ngàn tài khoản của cả phụ huynh lẫn con cái họ.

Hãng khởi nghiệp Ossic ‘chạy làng’ sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng

TTO - Sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng đặt trước thiết bị headphone “âm thanh 3D” hãng khởi nghiệp Ossic tuyên bố đóng cửa và những người đã đặt hàng sẽ không nhận lại được tiền.

Làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

TTO - Cập nhật phần mềm là cần thiết, nhưng đôi khi cũng gây khó chịu khi làm hao phí thời lượng pin và dữ liệu di động. Vậy làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

Thành phố ‘không ngủ’ New York có dự luật ngắt kết nối

TTO - Một dự luật “quyền được ngắt kết nối” vừa được đệ trình tại thành phố New York, đề nghị phạt chủ lao động tới 250 USD nếu yêu cầu nhân viên nghe điện thoại hoặc trả lời email ngoài giờ làm việc.