Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Microsoft đưa trợ lý ảo Cortana lên ứng dụng Skype

11/10/2017 12:08 GMT+7

TTO – Trợ lý ảo này sẽ xuất hiện trong hộp thoại chat để hỗ trợ người dùng tạo thời gian biểu hay tìm kiếm thông tin.

Microsoft bắt đầu cập nhật để Cortana có mặt trên Skype, tương thích với hệ điều hành iOS lẫn Android, nhưng họ cũng cho biết tính năng này sẽ ra mắt tại Mỹ trước.

Microsoft đưa trợ lý ảo Cortana lên ứng dụng Skype - Ảnh 1.

Ảnh: Skype

Thật ra chủ đề này đã được biết đến hơn 1 năm rưỡi trước đây. Bước đi này của Microsoft tương tự như xây hệ thống hỗ trợ người dùng trên Messenger của Facebook hay Allo của Google: khi bạn đang trò chuyện với bạn bè, Cortana sẽ hiện ra bên dưới tin nhắn gần nhất và gợi ý những thông tin hữu ích, như tạo một ghi chú nhắc nhở hay tìm kiếm địa điểm. Bạn cũng có thể tạo một cuộc trò chuyện riêng trực tiếp với Cortana.

Đây lời thông báo với ngụ ý là Microsoft không muốn Cortana bị lãng quên trước những trợ lý ảo đang phổ biến khác. Dẫu vậy, Skype cũng đang xây dựng … trợ lý ảo của riêng họ.

Trong thời điểm này, các ông lớn công nghệ đang muốn thuyết phục người dùng rằng những trợ lý ảo chính là bước tiến lớn của tương lai.

Trợ lý ảo Cortana của Microsoft sắp đến Android và iOS

TTO - Trợ lý ảo Cortana trên Windows sẽ trở thành một ứng dụng độc lập, có thể sử dụng trên điện thoại và máy tính bảng chạy hệ điều hành iOS của Apple và Android của Google.

PHÚ QUÍ
Lộ thông tin thẻ tín dụng trên OnePlus

TTO - Những ai đã từng điền thông tin thẻ tín dụng để mua sắm thiết bị trên trang web chính thức của hãng OnePlus nên ngay lập tức kiểm tra lại tài khoản mình.

BlackBerry nhảy vào thị trường bảo mật xe tự hành với Jarvis

TTO - BlackBerry đã tạo ra một trợ lý số bảo mật trên xe hơi tự hành có tên tương tự trợ lý của Người Sắt, Jarvis.

Công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế trong xu hướng IoT hóa?

TTO - Khi xu hướng IoT hóa đang ngày càng trở nên mạnh mẽ, dường như không có một công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối.

Ford đầu tư 11 tỉ đôla vào công nghệ xe điện và xe hybrid

TTO - Tập đoàn xe hơi này hiện đang tăng hơn gấp đôi vốn đầu tư vào các loại xe điện và xe hybrid để kịp kế hoạch giới thiệu 40 mẫu xe mới vào năm 2022.

Một công ty Trung Quốc đầu tư vào Tiki.vn

TTO - Tập đoàn thương mại điện tử JD.com của Trung Quốc sẽ trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của Tiki.vn

Robot AI lần đầu thắng người trong cuộc thi đọc hiểu

TTO - Phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) do tập đoàn Alibaba và Microsoft hợp tác phát triển đã đánh bại con người trong cuộc thi đọc hiểu tại Đại học Stanford.

Bitcoin đã được đào hết 80%

TTO - Bất kể thực tế số lượng bitcoin tham gia giao dịch và cả bị mất đã tăng lên nhiều thời gian qua, tỉ lệ bitcoin được “đào” mới thêm cũng đang chậm dần lại.