Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Microsoft kéo dài thời gian nâng cấp miễn phí Windows 10 S lên Pro

07/09/2017 11:21 GMT+7

TTO - Hãng Microsoft thông báo kéo dài thêm 3 tháng nữa để những khách hàng đã mua Windows 10 S có thể nâng cấp miễn phí lên Windows 10 Pro.

Microsoft kéo dài thời gian nâng cấp miễn phí Windows 10 S lên Pro - Ảnh 1.

Hình ảnh tại sự kiện ra mắt Windows 10 Pro và Windows 10 S - Ảnh: REUTERS

Theo trang tin công nghệ Zdnet, đầu năm nay, khi ra mắt hệ điều hành (HĐH) Windows 10 S, các lãnh đạo tại Microsoft cho biết những khách hàng mua phiên bản HĐH này sẽ có thêm tùy chọn được nâng cấp miễn phí lên Windows 10 Pro cho tới cuối năm 2017.

Tuy nhiên trong một thông báo trên blog của công ty ngày 5-9, Microsoft cho biết sẽ kéo dài thêm 3 tháng nữa cho ưu đãi này. Theo đó thời gian người dùng Windows 10 S có thể nâng cấp miễn phí lên bản Pro sẽ hết hạn vào ngày 31-3-2018.

Windows 10 S là phiên bản HĐH Windows hạn chế người dùng chỉ chạy được các ứng dụng trong Windows Store.

Microsoft thuyết phục mọi người rằng để bù lại những hạn chế đó thì đây là phiên bản HĐH an toàn hơn, tinh giản hơn và hoạt động cũng tốt hơn các phiên bản Windows 10 khác.

Để tăng thêm sức hấp dẫn với người dùng và để thuyết phục họ quyết định trải nghiệm thử với Windows 10 S, Microsoft đã bổ sung thêm một tùy chọn nữa, cho phép họ có thể nâng cấp miễn phí lên Windows 10 Pro nếu họ thấy mình cần dùng các ứng dụng bên ngoài Windows Store.

Trước đó Microsoft cũng công bố, sau thời hạn được quyền nâng cấp miễn phí, mọi người dùng nếu không phải sinh viên sẽ phải trả thêm 49 USD để nâng cấp từ phiên bản Windows 10 S lên Pro.

Cùng với thông báo về việc gia hạn thêm thời gian nâng cấp Windows, Microsoft cũng cho biết các máy tính xách tay Surface Laptop của hãng này hiện đã có nhiều màu sắc khác nhau tại nhiều quốc gia hơn.

Đầu năm nay, khi giới thiệu dòng máy tính xách tay mới, Microsoft cũng thông báo Windows 10 S sẽ là hệ điều hành mặc định được cài sẵn trên các máy tính Surface Laptop cao cấp của họ.  

Microsoft tái tập trung vào lĩnh vực điện toán đám mây

TTO - Để bù đắp cho những sụt giảm thu nhập trong lĩnh vực phần mềm, tập đoàn Microsoft đang tiến hành những bước đi thay đổi đáng kể trong chiến lược kinh doanh.

​TP.HCM muốn hợp tác với Microsoft phát triển các giải pháp công nghệ

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đưa ra nhiều đề xuất hợp tác tập đoàn Microsoft trong buổi tiếp ông Stefan Sjostrom, phó chủ tịch tập đoàn, ngày 16-6 tại TP.HCM.

ĐẮC LUÂN

Không dễ thu thuế Livestream trên Facebook

TTO - Nhiều chuyên gia cho rằng việc quản lý, xác định doanh thu những cá nhân có thu nhập từ hoạt động quảng cáo qua hình thức livestream (truyền hình trực tiếp) trên mạng xã hội Facebook là không dễ dàng.

Hacker Nga khai tấn công đảng Dân chủ theo chỉ đạo tình báo Nga

Nga

TTO - Một hacker người Nga, được cho là thành viên của nhóm tấn công mạng có tên là Lurk, khai nhận trước tòa là đã nhận lệnh chỉ đạo từ Cơ quan an ninh Nga (FSB).

Thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt

TTO - Từ ngày 7-12-2017, hạ tầng viễn thông của Việt Nam có thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt (Cross Vietnam Cable System - CVCS).

Sân bay Tokyo sẽ ‘la liệt’ robot phục vụ trong Olympic 2020

TTO - Các du khách tới Nhật Bản dự Thế vận hội Mùa hè 2020 sẽ được chào đón và hỗ trợ với một loạt các loại robot ngay từ sân bay, ban tổ chức Olympic 2020 tại Nhật cho biết.

“Chủ nghĩa nữ quyền” là Từ của năm 2017 trên từ điển Merriam-Webster

TTO - Merriam-Webster, một trong những từ điển trực tuyến hàng đầu của Mỹ, vừa công bố từ “feminism” đã được bình chọn là Từ của năm 2017.

Thay vì cấm, sao không giúp trẻ lướt web an toàn?

TTO - Nhờ Internet, trẻ em có thể tìm kiếm thông tin để hoàn thành các đề tài học tập, liên lạc với giáo viên và bạn học, chơi các trò chơi giáo dục tương tác... Tuy nhiên, điều kiện kết nối này cũng có nhiều nguy cơ.

Tiếp tục lùi thời gian sửa cáp SMW3, 2018 mới sửa xong AAG?

TTO - Theo thông tin từ một nhà mạng viễn thông, thời điểm khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG và SMW-3 sẽ tiếp tục kéo dài.