Microsoft loan tin: Tin tặc được chính phủ Iran ủng hộ nhắm vào quan chức Mỹ

05/10/2019 06:48 GMT+7

TTO - Một nhóm hacker được cho là có quan hệ với chính phủ Iran đã cố tìm cách đột nhập vào các tài khoản email thuộc chiến dịch tái tranh cử của ông Trump nhưng không thành công.

Microsoft loan tin: Tin tặc được chính phủ Iran ủng hộ nhắm vào quan chức Mỹ - Ảnh 1.

Các nhân viên của Chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2020 của ông Trump đang làm việc tại Bắc Virginia - Ảnh: WASHINGTON POST

Ngày 4-10, hãng Microsoft phát đi thông cáo cho biết họ đã phát hiện có một nhóm tin tặc nhắm vào các quan chức chính phủ Mỹ cả đương nhiệm lẫn đã nghỉ, các nhà báo chuyên đưa tin về tình hình chính trị quốc tế và các yếu nhân người Iran đang sống bên ngoài Iran.

Theo báo New York Times, trong báo cáo này Microsoft cho rằng nhóm hacker này rõ ràng đã nhận được sự ủng hộ của chính phủ Iran.

Nhóm tin tặc đã có tới 2.700 lần cố xác định các địa chỉ email cá nhân thuộc về khách hàng của Microsoft trong khoảng thời gian 30 ngày giữa tháng 8 và tháng 9. Trong đó, 241 tài khoản email đã bị tấn công.

Hiện chưa rõ đã có thông tin nào trong chiến dịch tranh cử của ông Trump bị đánh cắp không. Mặc dù bản báo cáo của Microsoft không nêu tên các mục tiêu bị tấn công, nhưng họ cũng phát hiện chứng cứ cho thấy nhóm tin tặc đã xâm nhập được hộp thư điện tử của ít nhất 4 trường hợp.

Sau khi Microsoft công bố báo cáo, hãng tin Reuters và một số tờ báo lớn của Mỹ đã xác định chiến dịch tranh cử tổng thống bị tin tặc nhắm tới là của chiến dịch tái tranh cử của ông Trump.

Tuy nhiên 4 trường hợp tin tặc tấn công được theo Microsoft không thuộc chiến dịch tranh cử tổng thống này.

Ông Tim Murtaugh, giám đốc truyền thông chiến dịch tranh cử của ông Trump, khẳng định chiến dịch của họ không bị ảnh hưởng trong vụ tấn công của nhóm tin tặc.

Vụ tấn công mà tập đoàn Microsoft vừa công bố là tín hiệu mới nhất cho thấy các cuộc tấn công mạng và xuyên tạc thông tin chắc chắn sẽ dự phần rất lớn trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ 2020, giống như những gì từng ồn ào xảy ra trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 3 năm trước.

Ông Trump tiếp tục chọn ông Pence cùng tranh cử Ông Trump tiếp tục chọn ông Pence cùng tranh cử

TTO - Tổng thống Donald Trump vừa công bố với báo giới việc sẽ tiếp tục chọn ông Mike Pence, phó tổng thống đương nhiệm, làm ứng viên đồng hành cùng mình trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận