Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Microsoft phải cho phép bên thứ ba truy cập vào dữ liệu Linkedin

17/08/2017 14:03 GMT+7

TTO - Một phiên tòa mới đây đã buộc LinkedIn của Microsoft phải cho phép bên thứ ba truy cập vào các thông tin công khai của người dùng LinkedIn.

Microsoft phải cho phép bên thứ ba truy cập vào dữ liệu Linkedin - Ảnh 1.

Mạng xã hội việc làm LinkedIn. Nguồn: Amelia Holowaty Krales, The Verge

Tờ Wall Street Journal thông báo quyết định này là kết quả của một vụ kiện khởi nguồn từ hiQ Labs, một công ty khởi nghiệp sử dụng dữ liệu của LinkedIn để phân tích và dự đoán khi nào thì nhân viên sẽ nghỉ việc. LinkedIn đã yêu cầu hiQ Labs phải ngưng việc lấy dữ liệu của họ, và công ty này đã đâm đơn kiện ngược trở lại.

Một vị thẩm phán của tòa án tiểu bang Mỹ đã đưa ra một án lệnh tạm thời cho phép hiQ Labs có quyền truy cập vào dữ liệu của LinkedIn. LinkedIn lập luận hiQ Labs đã vi phạm điều luật chống lại các hành vi lạm dụng và lừa đảo trên máy tính (Computer Fraud and Abuse Act), cụ thể là quét dữ liệu.

Tòa án bày tỏ sự lo ngại đối với LinkedIn về việc họ "lạm dụng quyền lực để gian lận vì mục đích cạnh tranh không lành mạnh" và so sánh lập luận của LinkedIn giống như việc cho phép các chủ website "chặn truy cập của các cá nhân hoặc tổ chức vì mục đích phân biệt chủng tộc hoặc giới tính".

LinkedIn bày tỏ "sự thất vọng với phán quyết của tòa". Họ khẳng định "Vụ việc này sẽ chưa dừng tại đây. Chúng tôi sẽ tiếp tục kháng cáo để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dùng khi họ muốn quản lý thông tin của họ trên LinkedIn."

Dữ liệu của LinkedIn là phần quan trọng nhất của website này, và đó cũng là lý do chính mà Microsoft mua lại mạng xã hội việc làm này với giá 26 tỷ đô la năm ngoái. LinkedIn có hơn 400 triệu thành viên và khoảng 2 triệu thành viên trả phí, trở thành một nguồn thông tin béo bở cho Microsoft và các công ty khác truy cập vào.

​Microsoft thâu tóm LinkedIn với giá kỷ lục 26,2 tỉ USD ​Microsoft thâu tóm LinkedIn với giá kỷ lục 26,2 tỉ USD

TTO - Tập đoàn Microsoft vừa công bố bản hợp đồng thâu tóm mạng xã hội việc làm LinkedIn với giá trị lớn nhất từ trước tới nay: 26,2 tỉ USD.

LinkedIn mua website học trực tuyến Lynda.com 1,5 tỉ USD

TTO - Mạng xã hội công việc LinkedIn vừa chi đến 1,5 tỉ USD thâu tóm website cung cấp các khóa học trực tuyến Lynda.com.

PHI DŨNG
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.