Microsoft phải cho phép bên thứ ba truy cập vào dữ liệu Linkedin

17/08/2017 14:03 GMT+7

TTO - Một phiên tòa mới đây đã buộc LinkedIn của Microsoft phải cho phép bên thứ ba truy cập vào các thông tin công khai của người dùng LinkedIn.

Microsoft phải cho phép bên thứ ba truy cập vào dữ liệu Linkedin - Ảnh 1.

Mạng xã hội việc làm LinkedIn. Nguồn: Amelia Holowaty Krales, The Verge

Tờ Wall Street Journal thông báo quyết định này là kết quả của một vụ kiện khởi nguồn từ hiQ Labs, một công ty khởi nghiệp sử dụng dữ liệu của LinkedIn để phân tích và dự đoán khi nào thì nhân viên sẽ nghỉ việc. LinkedIn đã yêu cầu hiQ Labs phải ngưng việc lấy dữ liệu của họ, và công ty này đã đâm đơn kiện ngược trở lại.

Một vị thẩm phán của tòa án tiểu bang Mỹ đã đưa ra một án lệnh tạm thời cho phép hiQ Labs có quyền truy cập vào dữ liệu của LinkedIn. LinkedIn lập luận hiQ Labs đã vi phạm điều luật chống lại các hành vi lạm dụng và lừa đảo trên máy tính (Computer Fraud and Abuse Act), cụ thể là quét dữ liệu.

Tòa án bày tỏ sự lo ngại đối với LinkedIn về việc họ "lạm dụng quyền lực để gian lận vì mục đích cạnh tranh không lành mạnh" và so sánh lập luận của LinkedIn giống như việc cho phép các chủ website "chặn truy cập của các cá nhân hoặc tổ chức vì mục đích phân biệt chủng tộc hoặc giới tính".

LinkedIn bày tỏ "sự thất vọng với phán quyết của tòa". Họ khẳng định "Vụ việc này sẽ chưa dừng tại đây. Chúng tôi sẽ tiếp tục kháng cáo để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dùng khi họ muốn quản lý thông tin của họ trên LinkedIn."

Dữ liệu của LinkedIn là phần quan trọng nhất của website này, và đó cũng là lý do chính mà Microsoft mua lại mạng xã hội việc làm này với giá 26 tỷ đô la năm ngoái. LinkedIn có hơn 400 triệu thành viên và khoảng 2 triệu thành viên trả phí, trở thành một nguồn thông tin béo bở cho Microsoft và các công ty khác truy cập vào.

​Microsoft thâu tóm LinkedIn với giá kỷ lục 26,2 tỉ USD ​Microsoft thâu tóm LinkedIn với giá kỷ lục 26,2 tỉ USD

TTO - Tập đoàn Microsoft vừa công bố bản hợp đồng thâu tóm mạng xã hội việc làm LinkedIn với giá trị lớn nhất từ trước tới nay: 26,2 tỉ USD.

PHI DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận