Miếng lót chuột tích hợp bộ sạc không dây cho smart-phone

13/04/2018 17:24 GMT+7

TTO - Thiết bị này có tên là MousePad+, được phát triển bởi Takieso Graft Design (New York), hiện đang có mặt trên Kickstarter với mức giá ban đầu là 29 USD.

Miếng lót chuột tích hợp bộ sạc không dây cho smart-phone - Ảnh 1.

Ảnh: TAKIESO GRAFT DESIGN

Miếng lót chuột được làm bằng len có khả năng cảm ứng. Bộ sạc không dây cho smart-phone tích hợp trên đỉnh miếng lót được phủ một lớp da màu nâu, đen hoặc xanh phụ thuộc vào sự lựa chọn của người dùng. Ngoài ra, sản phẩm còn có dây nối có thể được cắm trực tiếp vào máy tính hoặc laptop.

Với thiết kế thông minh, dễ dàng gấp gọn và quấn lại thành một khối chữ nhật tương đương kích thước của một cuốn sách tiêu chuẩn, MousePad+ còn tiện lợi cho người dung khi có thể bỏ túi hay nhét vào ba lô vì không chiếm quá nhiều diện tích.

Takieso Graft Design hiện đã đưa MousePad+ lên Kickstarter để gọi vốn cộng đồng nhằm tiếp tục phát triển dự án. Công ty vẫn cần thêm 15.000 USD để hoàn thiện thêm nhiều tính năng cho sản phẩm.

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng chuột đang chết dần vì hiện giờ là thời đại của track-pad cho nên sử dụng miếng lót chuột sẽ không cần thiết nữa. Khía cạnh sạc không dây cũng không quá nổi trội vì hiện tại công nghệ này đã bắt đầu phổ biến và việc cắm dây điện thoại vào máy tính có khi còn giúp tốc độ sạc nhanh hơn.

Thế nhưng, MousePad+ vẫn tạo được thiện cảm với người dùng ở tính thẩm mỹ cùng thiết kế thông minh và một số tiện ích thiết thực của nó.

LIÊN HOA
Facebook không dễ xử lý triệt để tin giả?

TTO - Nhiều ý kiến chuyên gia và người dùng trong nước đánh giá tích cực về bộ quy tắc ứng xử mới của Facebook, nhưng họ cũng băn khoăn về khả năng xử lý tin giả của mạng xã hội này.

Dùng cảm ứng phun nước ngăn người đi bộ sang đường ẩu

TTO - Cảnh sát giao thông ở Daye, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã nghĩ ra một thiết bị cảm ứng phun nước để ngăn không cho người đi bộ sang đường khi chưa có đèn xanh.

Sẽ có phiên bản Windows 10 với dung lượng cài đặt nhẹ hơn

TTO – Phiên bản tiếp theo của Windows 10, hiện có mã danh là Redstone 5, sẽ bao gồm cả một phiên bản mới gọi là “Lean edition” được thiết kế cho những thiết bị có dung lượng lưu trữ thấp.

YouTube Kids sẽ tung ra 3 tính năng lọc nội dung an toàn hơn

TTO – YouTube đang cố gắng xây dựng lại niềm tin của các bậc cha mẹ sau nhiều rắc rối liên quan đến nội dung tiêu cực trước đó.

5 robot hút bụi tốt nhất năm 2018

TTO - Nhắc đến robot hút bụi, nhiều người vẫn nghĩ ngay đến Roomba nhưng trên thực tế có rất nhiều dòng máy khác nhau trên thị trường.

Phần mềm AI phát hiện tình trạng tim ngừng tuần hoàn sẽ ra mắt trong mùa hè này

TTO - Phần mềm của Corti sử dụng trí thông minh nhân tạo để xác định các dấu hiệu tim ngừng tuần hoàn trên bệnh nhân và sẽ bắt đầu thử nghiệm trên khắp châu Âu vào mùa hè này.

Thủ tướng ‘vua selfie’ của Lebanon tung app vận động tranh cử

TTO - Ông Saad Hariri, thủ tướng Lebanon vừa tung ra một app tranh cử có chức năng chia sẻ những bức ảnh selfie của ông với người ủng hộ trong chiến dịch vận động cho nhiệm kỳ mới.