Mở rộng không gian làm việc thời đại 4.0

03/08/2019 08:00 GMT+7

Thời đại 4.0 đã mang đến nhiều tiện ích không tưởng khi không chỉ giới hạn trong việc vui chơi giải trí, mà còn giúp con người làm việc hiệu quả hơn, đôi khi không cần phải ở công sở.

Mở rộng không gian làm việc thời đại 4.0 - Ảnh 1.

Ngày càng nhiều người chọn làm việc tại các không gian mở như quán café hay co-working space

Sự phát triển của công nghệ chính là nền tảng của "công sở 4.0", chỉ cần có internet nhân viên hoàn toàn có thể trải qua 8 tiếng làm việc ở bất cứ đâu...

Khi sự "vắng mặt" tạo nên bước đột phá

Hiện nay, công sở 4.0 đã không chỉ dành cho những freelancer (người làm việc tự do) mà thậm chí còn là môi trường làm việc của nhiều nhân viên văn phòng fulltime (toàn thời gian). Thậm chí một số công sở đã quy định những ngày làm việc tại nhà trong tuần.

Trái với nhiều quan ngại, việc tự do lựa chọn "văn phòng" mang đến hiệu quả bất ngờ trong công việc. Chị Uyên - nhân viên một công ty truyền thông, quận Bình Thạnh, TP.HCM - cho hay: "Từ một năm nay, công ty tôi đã cho phép nhân viên được tự do làm việc tại nhà nhiều hơn. Việc thay đổi này giúp tôi và các đồng nghiệp của mình cảm thấy thoải mái, năng suất làm việc hiệu quả hơn trước rất nhiều."

"Công sở 4.0": tiện ích và bất lợi

Lợi ích đầu tiên được kể đến chính là Tiết kiệm thời gian: Thực tế cho thấy dù đi làm chỉ 8 tiếng, nhưng dân văn phòng sẽ tốn thêm từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ cho những việc râu ria chung quanh như: thời gian di chuyển, thời gian chuẩn bị trước khi đi làm… Vậy nên khi được tự do lựa chọn nơi làm việc, sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian chết này, đặc biệt trong vấn nạn kẹt xe như hiện nay.

Mở rộng không gian làm việc thời đại 4.0 - Ảnh 2.

Người làm việc tại nhà sẽ bớt được những giờ "đau khổ" hít khói ngoài đường

Thoải mái chọn không gian làm việc: Nhiều nhân viên không đơn thuần lựa chọn làm việc tại nhà, mà thậm chí vừa đi du lịch vừa làm việc hoặc tự sắp xếp thời gian tham gia các hoạt động ngoài xã hội mà vẫn đáp ứng được yêu cầu công việc.

Làm việc mọi lúc là lợi ích tiếp theo: không còn những laptop cồng kềnh mà thay vào đó bạn có thể làm việc bằng chiếc smartphone nhỏ gọn trong túi xách.

Mở rộng không gian làm việc thời đại 4.0 - Ảnh 3.

Giờ đây bạn có thể làm việc bất kỳ đâu chỉ đơn giản với một chiếc điện thoại

Nâng cao thu nhập cá nhân: Các công dân thời đại số hoàn toàn có thể nắm bắt cơ hội làm việc tự do để nâng cao thu nhập bằng cách làm việc cho nhiều công việc khác nhau. Nhiều người có thể làm cùng lúc 2-3 công việc ở các công ty khác nhau.

Mở rộng không gian làm việc thời đại 4.0 - Ảnh 4.

Khách hàng trải nghiệm về các ứng dụng công nghệ mới từ Vietnamobile

Nhưng cuộc sống không công sở cũng có nhiều bất lợi, nếu bạn không kiểm soát được chính mình:

Khả năng sắp xếp công việc hợp lý: Đây là điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn trở thành con người đa-zi-năng là việc được mọi lúc mọi nơi.

Tính kỷ luật cao: để tôn trọng các deadlines được đề ra, bởi có như vậy hiệu suất công việc của bạn mới được đảm bảo và không làm ảnh hưởng đến năng suất của tập thể.

Có nguy cơ sẽ luôn làm việc 24/7: bởi khi quyền lợi càng lớn thì trách nhiệm càng cao, bạn sẽ đương đầu với nhiều khó khăn thử thách hơn những nhân viên công sở bình thường.

Và điều kiện cần và đủ để "Công sở 4.0" hiệu quả nhất  là sở hữu đường internet mạnh để có thể bắt sóng cùng lúc với công việc để có thể giải quyết các vấn đề cấp bách, hoặc tham gia thảo luận nhóm cùng các đồng nghiệp.

Dung lượng data - chìa khóa của công sở thời đại số

Tất nhiên, wifi và data là chìa khóa quyết định thành công của công sở thời đại số. Ở Việt Nam, các quán cafe, nhà hàng, khách sạn… đều có wifi miễn phí. Để đảm bảo luôn được kết nối internet, bạn còn cần trang bị thêm các gói cước data siêu to siêu khổng lồ như SIM Thánh HI của nhà mạng quốc dân Vietnamobile.

Mở rộng không gian làm việc thời đại 4.0 - Ảnh 5.

Thánh HI là dòng SIM giá rẻ nhưng nhiều ưu đãi lớn cho các tín đồ Data

Được dành cho các tín đồ data, Thánh Hi có mức chi phí tiết kiệm chỉ 20.000 đồng/tháng nhưng sở hữu dung lượng data không giới hạn và các dịch vụ ưu đãi như miễn phí gọi điện nội mạng cùng 5 phút gọi ngoại mạng hàng tháng. 

Đi kèm với Thánh Hi là một loạt gói dịch vụ bổ trợ hấp dẫn khác như DATA D2 (2.000 đồng/1 ngày để nhận 1GB data tốc độ cao), SUPER1M (50.000 đồng/1 tháng, miễn phí data tốc độ cao, 40 phút gọi ngoại mạng miễn phí trong 30 ngày) và SUPER6M (200.000 đồng/6 tháng, miễn phí data tốc độ cao, 40 phút gọi ngoại mạng miễn phí trong 06 tháng).

Khám phá thêm về SIM Thánh Hi và ứng dụng giải trí Bima siêu hot hit của Vietnamobile tại: https://www.vietnamobile.com.vn/san-pham/san-pham/tra-truoc/thanh-hi.html

Lướt net thả ga, trải nghiệm công nghệ IoT với Siêu thánh SIM Lướt net thả ga, trải nghiệm công nghệ IoT với Siêu thánh SIM

TTO - Sở hữu Siêu Thánh SIM của Vietnamobile, người dùng điện thoại Xiaomi nay được miễn phí hoàn toàn kết nối Internet để trải nghiệm không gian sống thông minh qua công nghệ IoT (Vạn vật kết nối Internet).

P.Q.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận