Mỗi tù nhân ở New York sẽ được cấp một máy tính bảng

02/02/2018 18:14 GMT+7

TTO - Các nhà chức trách cho rằng thiết bị sẽ giúp tù nhân “chuẩn bị tốt hơn” cho việc tái hòa nhập xã hội.

Mỗi tù nhân ở New York sẽ được cấp một máy tính bảng - Ảnh 1.

Các thiết bị sẽ được nạp sẵn tài liệu giáo dục và đây là một phần của dự án tăng cường các chương trình giáo dục trong tù - Ảnh: IB Times UK.

Mới đây, Ban giáo dưỡng và giám sát cộng đồng (DOCCS) cho biết sắp tới đây, khoảng 51.000 tù nhân trên 54 điểm giam giữ khắp New York sẽ nhận được một chiếc máy tính bảng miễn phí.

Các thiết bị sẽ được nạp sẵn tài liệu giáo dục và đây là một phần của dự án tăng cường các chương trình giáo dục trong tù.

Anthony Annucci, ủy viên DOCCS, cho biết trong cuộc điều trần ngân sách nhà nước: "Các tiện ích công nghệ này sẽ được cung cấp miễn phí bởi Công ty JPay Inc. tại Florida. Sáng kiến này không phụ thuộc vào ngân sách nhà nước và DOCCS cũng không nhận bất cứ khoản hoa hồng nào."

Các quan chức DOCCS còn xác nhận rằng các thiết bị sẽ cho phép tù nhân mua nhạc, sách e-book và video từ JPay Inc. thông qua một hệ thống tài khoản điện tử được thiết lập.

Annucci nói thêm: "Đây là hành động đột phá, củng cố niềm tin rằng việc đưa vào sử dụng máy tính bảng sẽ giúp tù nhân chuẩn bị tốt hơn cho việc tái hòa nhập vào cộng đồng".

Mặc dù các tù nhân có thể gửi và nhận email, song thiết bị đã được thiết lập để không cho phép họ truy cập Internet.

Theo WKBW, các máy tính bảng cũng sẽ cho phép tù nhân truy cập nhiều dạng dịch vụ khác nhưng họ phải đồng ý tuân thủ các đạo luật hoặc các lệnh đặc biệt.

HOÀNG THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận