Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Một lần nữa Apple phải hướng dẫn cách sử dụng iPhone

06/11/2017 11:16 GMT+7

TTO - Cách đây 10 năm Apple phải cung cấp hướng dẫn sử dụng với mẫu điện thoại iPhone của họ, và nay với việc loại bỏ nút Home, họ đang phải bắt đầu lại công việc này.

Một lần nữa Apple phải hướng dẫn cách sử dụng iPhone - Ảnh 1.

Ảnh: APPLE/BLOOMBERG

Theo trang tin The Verge, với việc loại bỏ nút Home cùng việc lần đầu áp dụng công nghệ bảo mật Face ID, Apple cảm thấy cần thiết phải công bố những hướng dẫn tỉ mỉ với người dùng về cách sử dụng mẫu điện thoại iPhone X của họ.

Đó là lý do để ngày 5-11, Apple công bố video có tên "A guided tour" dành cho iPhone X với những hướng dẫn sử dụng trong thời lượng khoảng 4 phút rưỡi.

Trong video, có thể thấy nhà sản xuất điện thoại đã hướng dẫn tỉ mỉ tất cả những thao tác cơ bản người dùng sẽ thực hiện mỗi ngày như gạt tay từ dưới lên để trở về giao diện "trang nhà" (home), gạt lên và giữ lại một chút để chuyển qua lại giữa các ứng dụng đang cùng hoạt động, cách thiết lập tính năng Face ID,....

Apple lưu ý người dùng không cần phải chờ Face ID xác thực xong thì mới tiến hành thao tác gạt từ dưới lên trên màn hình đang khóa. "Bạn có thể vừa nhìn vào màn hình vừa gạt tay lên trong cùng một động tác", làm như thế tính năng Face ID thường sẽ nhanh hơn Touch ID.

Có nhiều thông tin chi tiết trong video hướng dẫn sử dụng iPhone X, trong đó có cả phần chỉ dẫn điều chỉnh ánh sáng trong chế độ chụp ảnh chân dung, những hướng dẫn thú vị về các animoji.

Có thể nhiều người dùng vẫn chưa biết là họ có thể kéo và thả một animoji vào bất cứ nội dung trao đổi iMessage nào.

Trong một diễn biến khác liên quan, một số người mua iPhone X phản ánh trên mạng xã hội Twitter về việc họ gặp trục trặc trong khi kích hoạt điện thoại mới.

Trang The Verge cho biết, có vẻ như rắc rối này xảy ra với một số khách hàng sử dụng dịch vụ của AT&T, Verizon và Sprint trong vài giờ đồng hồ khi họ cố gắng dịch hoạt dịch vụ mạng trên iPhone X.

Hướng dẫn cách sử dụng iPhone X của Apple - Nguồn: YOUTUBE/APPLE

iPhone X đã cháy hàng tại 20 thành phố lớn

Theo báo USA Today, tới ngày 5-11 giờ Mỹ, tại 20 thành phố lớn gồm New York, Boston, Chicago, Denver, Houston, Dallas, Minneapolis, San Antonio, Houston, Austin, Los Angeles, Phoenix, Philadelphia, San Diego, San Francisco, Salt Lake City, Washington, DC, Albuquerque, Las Vegas, Charlotte và Raleigh ở North Carolina, những chiếc điện thoại iPhone giá 999 USD đã được bán hết veo.

Tại Portland, Oregon, Seattle, Scottsdale, Tucson, El Paso, Santa Monica và Northridge ở California, mặc dù trong buổi sáng ngày 5-11 vẫn còn một số hàng nhưng tới chiều cùng ngày cũng đã hết sạch.

iPhone X bắt đầu mở bán từ 8 giờ sáng ngày thứ 6 tuần trước (3-11) và tới chiều hôm sau (4-11) một số lượng lớn sản phẩm trong lô hàng đầu tiên này của Apple đã bán hết.

Những mẫu xe hơi hỗ trợ sạc không dây cho iPhone 8 và iPhone X

TTO - Hai mẫu điện thoại iPhone 8 và iPhone X đều hỗ trợ công nghệ sạc không dây Qi. Với những người đi xe hơi, cũng nên lưu ý với một số loại xe không “tương thích” với kiểu sạc này.

Nhà đồng sáng lập Apple Steve Wozniak sẽ không mua ngay iPhone X

TTO - Chia sẻ những điều vẫn còn ngờ vực về tính năng Face ID của iPhone X, kỹ sư Steve Wozniak, đồng sáng lập Apple, nói ông sẽ không mua ngay mẫu điện thoại này.

ĐỖ DƯƠNG
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.