Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Một số người dùng iPhone phàn nàn không gõ được chữ “I”

07/11/2017 14:18 GMT+7

TTO - Một số người dùng hệ điều hành iOS 11, phiên bản iOS mới nhất của Apple, phàn nàn không thể gõ được ký tự “I” với bàn phím của họ.

Một số người dùng iPhone phàn nàn không gõ được chữ “I” - Ảnh 1.

Một thông báo sự cố về ký tự "I" trên bàn phím thiết bị iOS - Ảnh: TWITTER

Theo báo Guardian, một lỗi đoán ký tự kỳ lạ đã xảy ra với iOS 11 khiến một số người dùng iPhone không tài nào gõ được ký tự "I" trên thiết bị của họ.

Theo đó, cứ mỗi khi họ định sử dụng ký tự này, nó lập tức hiện ra một dấu chấm cảm (!) và một dấu hỏi (?) đặt trong ô vuông, thậm chí thi thoảng là 5 ký tự gạch ngang (-) liền nhau.

Sự cố này bắt đầu xuất hiện khoảng một tuần trước trong những thông báo lác đác của người dùng trên mạng xã hội và một số trang dành cho các chuyên gia.

Có vẻ như sự cố đang ảnh hưởng tới người dùng iOS 10 và iOS 11. Nó cũng ghi nhận có xảy ra với những dùng máy tính Mac của Apple.

Một số người dùng iPhone phàn nàn không gõ được chữ “I” - Ảnh 2.

Một thông báo sự cố về ký tự "I" trên bàn phím thiết bị iOS - Ảnh: TWITTER

Sự cố này dường như có liên quan tới quá trình đồng bộ hóa dữ liệu trên nền tảng đám mây của Apple dành cho công cụ đoán trước văn bản. Đây là một tính năng tương đối mới, cho phép các từ điển từ vựng của người dùng được chia sẻ trong khi sử dụng dịch vụ iCould.

Theo đó khi điện thoại ghi nhận một sự sửa lỗi văn bản mới, kiểu như tên của một liên lạc mới, nó sẽ chia sẻ thông tin này với các thiết bị khác thuộc cùng sở hữu của một người.

Cùng với đó, Apple cũng sử dụng một thuật toán machine learning giúp xác định các từ vựng mới đang được khách hàng của họ sử dụng để đồng bộ hóa những từ này trên các thiết bị iOS và macOS.

Chẳng hạn như tên "Harambe", một từ vốn được mọi người sử dụng phổ biến sau vụ bắn một con gorilla ở vườn thú Cincinnati, cũng đã được Apple đồng bộ hóa vào kho dữ liệu từ điển đoán biết văn bản trên thiết bị của họ.

Một số người dùng iPhone phàn nàn không gõ được chữ “I” - Ảnh 3.

Điện thoại iPhone X - Ảnh: AP

Ngay cả khi điện thoại iPhone của một số người dùng không gặp trục trặc này, nếu thông tin được gửi từ một thiết bị không gõ được chữ "I", nó vẫn sẽ hiển thị các nội dung với trục trặc đó trên máy của họ.

Tính năng Face ID của iPhone X bị ‘qua mặt’ như thế nào Tính năng Face ID của iPhone X bị ‘qua mặt’ như thế nào

TTO - Có vẻ Apple đang gặp một “ca khó đỡ” sau khi một video chứng minh người em trai có thể mở khóa iPhone X của anh mình bằng tính năng Face ID vừa được công bố.

Mẹo tiết kiệm dung lượng lưu trữ ảnh cho iPhone

TTO - Ngay cả khi bạn đã mua loại iphone có dung lượng nhớ lớn, dường như bạn vẫn luôn cảm thấy không đủ bộ nhớ cho những hình ảnh muốn lưu trữ.

Apple đang gặp khó với công nghệ nhận diện của iPhone X?

TTO - Hãng tin Bloomberg cho rằng do những khó khăn trong việc tích hợp công nghệ nhận diện nên Apple sẽ khó đáp ứng được số đơn hàng iPhone X đúng hạn.

ĐẮC LUÂN
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.