Một tuần nữa sửa xong cáp quang biển AAG

17/10/2017 13:33 GMT+7

TTO - Dự kiến tới tối 24-10, công việc sửa chữa tuyến cáp quang biển Asia America Gateway (AAG) mới hoàn tất, một nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam vừa cho biết.

Một tuần nữa sửa xong cáp quang biển AAG - Ảnh 1.

Sơ đồ tuyến cáp quang biển AAG

Hiện nay, tàu sửa cáp đã được điều đến vị trí sửa chữa. Dự kiến bắt đầu hàn mối đầu tiên vào đêm 22-10, mối hàn cuối cùng hoàn thành vào chiều 24-20 và tới hơn 21h cùng ngày, đơn vị sửa chữa sẽ hoàn thành việc chôn cáp.

Như vậy, tuyến cáp quang biển AAG sẽ được khắc phục sau 12 ngày kể từ thời điểm sự cố xảy ra, nhanh hơn nhiều so với thời gian một tháng để khắc phục sự cố xảy ra vào tháng 8 vừa qua.

Trước đó, sự cố trên tuyến SMW-3 xảy ra vào ngày 10-10 cũng được dự kiến khắc phục vào 20-10.

AAG là một trong những tuyến cáp quan trọng nối Internet Việt Nam đi quốc tế. Tuy nhiên, vài năm gần đây, tuyến cáp này liên tục gặp sự cố.

AAG có chiều dài 20.191km, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Tuyến cáp quang này được đưa vào khai thác từ năm 2009, đi qua Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam (nhánh cáp rẽ vào Việt Nam dài 314km, điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei, Hong Kong, Philippines và Hoa Kỳ (Guam, Hawaii và California).  

T. HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận