Motorola đang phát triển màn hình tự chữa lành "vết thương"

17/08/2017 13:17 GMT+7

TTO - Màn hình này sẽ tự hồi phục vết nứt như Wolverine trong loạt phim X-Men, với sự kết hợp của nhiệt độ.

Ngay cả với những ốp lưng điện thoại tốt nhất và miếng dán cường lực bảo vệ chắc chắn, nếu không may đánh rơi điện thoại, việc màn hình bị nứt hay vỡ là hoàn toàn có thể xảy ra.

Motorola đang phát triển màn hình tự chữa lành vết thương  - Ảnh 1.

Ảnh: futurecdn

Thay thế màn hình bị vỡ thường là giải pháp duy nhất bạn của bạn ở trường hợp này, nhưng Motorola dường như đang nghiên cứu để mang lại một giải pháp như "phim viễn tưởng": phục hồi màn hình ngay tại vị trí vỡ.

Vào tuần trước, cha đẻ của dòng Motorola Razr kiêu hãnh một thời và dòng Moto Z hiện nay vừa đăng ký bằng sáng chế về một phương pháp sử dụng nhiệt để tạo hình lại màn hình vỡ, nhấn mạnh khả năng phục hồi vết nứt trong quá trình này.

Motorola đang phát triển màn hình tự chữa lành vết thương  - Ảnh 2.

Bản mô tả sáng chế của Motorola - Ảnh: Cục thương hiệu và bản quyền sáng chế Mỹ

Trong nội dung chính thức được soạn trong tháng 2-2016, sáng chế miêu tả về một hợp chất nhựa có khả năng ghi nhớ và phục hồi lại hình dạng sau khi được tiếp xúc với yếu tố nhiệt độ. 

Điều này có nghĩa chiếc điện thoại tự làm nóng, hay dùng máy sấy, nhiệt độ cơ thể, thậm chí cả việc phơi điện thoại ra ngoài ánh nắng, để phục hồi lại màn hình.

Mặc dù, ý tưởng này là một điều tuyệt vời nhất mà những người tiêu dùng bất cẩn mơ đến, nhưng sáng chế này hình như chỉ có khả năng phục hồi những vết nứt nhỏ, và vết trầy xước, không phải là phép thuật để "tái tạo" là cả một màn hình vỡ vụn.

Thêm vào đó, cũng nên chú ý, các bằng sáng chế tương tự như của Motorola chỉ đang dừng lại ở lý thuyết và vẫn còn rất lâu cho đến khi chúng ta thấy được thiết kế này trên thị trường.

Và người dùng lúc này vẫn nên cẩn thận với điện thoại tránh làm rơi vỡ nó.

Samsung ra mắt điện thoại nắp gập cho người ưa 'hoài niệm'

TTO - Dòng sản phẩm mới Galaxy Folder 2 chạy trên nền tảng Android và có màn hình cảm ứng, nhưng lại có thêm bàn phím truyền thống cho những người… hoài cổ.

PHÚ QUÍ
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.