Motorola đang phát triển màn hình tự chữa lành "vết thương"

17/08/2017 13:17 GMT+7

TTO - Màn hình này sẽ tự hồi phục vết nứt như Wolverine trong loạt phim X-Men, với sự kết hợp của nhiệt độ.

Ngay cả với những ốp lưng điện thoại tốt nhất và miếng dán cường lực bảo vệ chắc chắn, nếu không may đánh rơi điện thoại, việc màn hình bị nứt hay vỡ là hoàn toàn có thể xảy ra.

Motorola đang phát triển màn hình tự chữa lành vết thương  - Ảnh 1.

Ảnh: futurecdn

Thay thế màn hình bị vỡ thường là giải pháp duy nhất bạn của bạn ở trường hợp này, nhưng Motorola dường như đang nghiên cứu để mang lại một giải pháp như "phim viễn tưởng": phục hồi màn hình ngay tại vị trí vỡ.

Vào tuần trước, cha đẻ của dòng Motorola Razr kiêu hãnh một thời và dòng Moto Z hiện nay vừa đăng ký bằng sáng chế về một phương pháp sử dụng nhiệt để tạo hình lại màn hình vỡ, nhấn mạnh khả năng phục hồi vết nứt trong quá trình này.

Motorola đang phát triển màn hình tự chữa lành vết thương  - Ảnh 2.

Bản mô tả sáng chế của Motorola - Ảnh: Cục thương hiệu và bản quyền sáng chế Mỹ

Trong nội dung chính thức được soạn trong tháng 2-2016, sáng chế miêu tả về một hợp chất nhựa có khả năng ghi nhớ và phục hồi lại hình dạng sau khi được tiếp xúc với yếu tố nhiệt độ. 

Điều này có nghĩa chiếc điện thoại tự làm nóng, hay dùng máy sấy, nhiệt độ cơ thể, thậm chí cả việc phơi điện thoại ra ngoài ánh nắng, để phục hồi lại màn hình.

Mặc dù, ý tưởng này là một điều tuyệt vời nhất mà những người tiêu dùng bất cẩn mơ đến, nhưng sáng chế này hình như chỉ có khả năng phục hồi những vết nứt nhỏ, và vết trầy xước, không phải là phép thuật để "tái tạo" là cả một màn hình vỡ vụn.

Thêm vào đó, cũng nên chú ý, các bằng sáng chế tương tự như của Motorola chỉ đang dừng lại ở lý thuyết và vẫn còn rất lâu cho đến khi chúng ta thấy được thiết kế này trên thị trường.

Và người dùng lúc này vẫn nên cẩn thận với điện thoại tránh làm rơi vỡ nó.

PHÚ QUÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận