Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022
Mozilla cung cấp 'vũ khí chống Facebook' cho người dùng Firefox
TTO - Công ty Mozilla, chủ sở hữu của trình duyệt web Firefox, vừa tung ra tiện ích mở rộng có tên Facebook Container, nhằm cô lập hoạt động duyệt web của người dùng với Facebook.

Giao diện tiện ích mở rộng Facebook Container của Mozilla - Ảnh chụp lại màn hình
Theo trang tin Venturebeat, ngày 27-3 công ty Mozilla công bố cung cấp cho người dùng một công cụ mới giúp ngăn ngừa việc Facebook theo dõi hoạt động lướt web của người dùng.
Trước đó Mozilla cũng là công ty đầu tiên tuyên bố tạm dừng hoạt động quảng cáo của họ trên nền tảng mạng xã hội Facebook sau bê bối rò rỉ dữ liệu 50 triệu tài khoản.
Tiện ích mở rộng Facebook Container của Mozilla được mô tả có chức năng khiến Facebook gặp khó khăn hơn nhiều trong việc muốn theo dõi người dùng trong trường hợp họ không hoạt động trên nền tảng mạng xã hội.
Theo thông báo của Mozilla, công ty này đã đầu tư nghiên cứu công nghệ này trong nhiều năm qua, thúc đẩy những thành tựu nhằm ứng phó với cái mà họ gọi là "nhu cầu ngày càng tăng của người dùng về các công cụ giúp quản lý quyền riêng tư và bảo mật".
Hầu hết người dùng đều biết những dữ liệu họ trực tiếp "trao" cho Facebook, như những lượt "like", những "comment" hay cập nhật trạng thái… có thể bị bán cho các nhà quảng cáo.
Tuy nhiên không mấy người biết rằng Facebook cũng có thể theo dõi các hoạt động của họ trên những trang web khác vốn cũng đã tích hợp các khía cạnh công nghệ theo dõi người dùng của Facebook.
Với phần tiện ích mở rộng có thể được tải về và cài đặt thông qua các bước hướng dẫn đơn giản trên trình duyệt Firefox, về cơ bản người dùng sẽ được "cô lập" hồ sơ trên Facebook của họ với hoạt động lướt web khác.
Theo đó cũng có nghĩa sau khi cài đặt thêm phần tiện ích mở rộng cho trình duyệt Firefox, bạn vẫn có thể sử dụng Facebook như bình thường mà không lo sợ dữ liệu cá nhân của mình bị theo dõi, thu thập.
-
TTO - Doanh thu công ty mẹ VNPT năm 2021 'bốc hơi' khoảng 3.000 tỉ đồng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lợi nhuận sau thuế cùng kỳ theo đó giảm khoảng 320 tỉ đồng.
-
TTO - Sở Y tế TP.HCM tối 11-8 dẫn báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới cho biết số ca nhiễm của Việt Nam trong tuần qua đứng thứ 4 trên thế giới. Tuy nhiên, theo chuyên gia, kết quả này không phản ánh đúng và đủ tình hình dịch hiện tại của nước ta.
-
TTO - Ngày 12-8, lực lượng tuần tra của Cục Cảnh sát giao thông đã túc trực tại trạm thu phí Long Phước thuộc cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây để xử lý các trường hợp đi vào làn khẩn cấp, vi phạm nồng độ cồn và xe không đủ điều kiện ETC...
-
TTO - Tòa án nhân dân huyện Lập Thạch (tỉnh Vĩnh Phúc) tuyên phạt 4 năm tù giam đối với Hà Văn Thành vì tống tiền bí thư Huyện ủy Lập Thạch 50 triệu đồng.
-
TTO - Trước câu chuyện hơn 500 giáo viên bỏ nghề ở Bình Dương, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn yêu cầu giám đốc sở trao đổi cụ thể về nguyên nhân. Còn Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng đây là vấn đề lẽ ra bộ cần chủ động nắm từ trước.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận