Mũ bảo hiểm thông minh có tầm nhìn 360°

22/11/2018 18:30 GMT+7

TTO - Mới đây, Công ty start-up Borderless (Nhật Bản) đã tung ra CrossHelmet X1, chiếc mũ bảo hiểm xe máy mang tính cách mạng, khi mang đến cho người lái khả năng hiển thị 360°, khử tiếng ồn và kết nối smartphone.

Mũ bảo hiểm thông minh có tầm nhìn 360° - Ảnh 1.

Ảnh: KICKSTARTER

Chiếc mũ này được trang bị một camera góc rộng ở phía sau, kèm theo màn hình hiển thị tích hợp để người lái có thể nhìn thấy những gì đang xảy ra phía sau mà không có bất kỳ điểm mù nào.

Với chế độ xem 360°, người lái không còn phải quay lại hoặc thực hiện các chuyển động đầu nào khác. Thay vào đó, họ có thể tập trung vào con đường phía trước trong khi vẫn chú ý được mọi thứ xung quanh.

CrossHelmet X1 cũng có đèn LED an toàn ở hai bên để cải thiện khả năng hiển thị vào ban đêm và có hệ thống khử tiếng ồn thông qua ứng dụng di động đi kèm.

Nó có thể kết nối với smartphone qua Bluetooth, cho phép người dùng sử dụng lệnh thoại qua Google Assistant hoặc Siri dù thực hiện cuộc gọi, điều hướng hoặc nghe nhạc đều được.

Sản phẩm hiện đã có thể đặt hàng trước trên Indiegogo với giá 1.599 USD và dự kiến giao hàng vào tháng 6-2019. Sau đó, nó sẽ được bán với giá 1.799 USD và người dùng có thể đặt hàng với các phụ kiện khác nhau như kính che nắng, áo jacket, găng tay…

CAO CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận