Muốn đặt Grab ở Malaysia, hãy gửi hình selfie xác nhận trước

09/06/2019 05:59 GMT+7

TTO - Đây là động thái mới nhất của hãng đặt xe công nghệ nổi tiếng này nhằm đảm bảo an toàn cho cả tài xế và khách hàng.

Muốn đặt Grab ở Malaysia, hãy gửi hình selfie xác nhận trước - Ảnh 1.

Ảnh: BERNAMA

Nếu muốn dùng ứng dụng Grab tại Malaysia, tất cả khách hàng ở đây sẽ sớm phải thực hiện bước bảo mật bằng hình chụp selfie (chỉ yêu cầu lần đầu).

Những người sử dụng Grab lần đầu tại Singapore cũng đang phải thực hiện bước bảo mật này. "Các công dân Singapore cũng sẽ phải tuân thủ theo luật mới này khi đặt xe đến Malaysia qua ứng dụng Grab", một đại diện của công ty cho biết.

Khi ứng dụng xác nhận địa điểm đến nằm ở Malaysia, khách hàng sẽ được yêu cầu thực hiện bước bảo mật qua ảnh chụp selfie, trước khi có thể tiếp tục tìm tài xế và xác nhận chuyến xe của mình.

Thông qua qua ứng dụng tại Malaysia và trên website của mình, Grab thông báo những thay đổi này được thực hiện từ ngày 12-7.

"Ảnh chụp selfie sẽ giúp xác nhận danh tính, đảm bảo an toàn và có thể được dùng để hỗ trợ chính quyền khi cần. Grab khẳng định ảnh chụp selfie và danh tính của bạn sẽ được bảo mật và không bị chia sẻ cho các bên đối tác" - thông tin đăng tải trên website cho biết.

Bước bảo mật selfie là một phần trong công nghệ nhận diện khuôn mặt của Grab, được giới thiệu lần đầu hồi tháng 4 cùng Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Anthony Loke.

Công nghệ này đã giúp các nhà cầm quyền bắt giữ 2 nghi phạm trong một vụ trộm cướp giết người có liên quan đến tài xế Grab Mohd Hanafiee Jaafa tại Tuaran, Sabah.

Tại Singapore, người dùng Grab nếu đăng ký từ trước tháng 2 năm nay sẽ không cần thực hiện bước bảo mật selfie vì danh tính cá nhân đã được xác nhận qua tài khoản Facebook hoặc thông tin thẻ tín dụng.

Các tài khoản đăng ký từ đầu tháng 2 sẽ phải chụp ảnh selfie xác nhận mới có thể tạo thành công.

Những người Singapore dùng Grab để đặt xe đến Malaysia cho biết: "Chúng tôi không hề phiền khi được yêu cầu chụp ảnh selfie nhằm mục đích xác nhận danh tính."

Cô Wong Shi Hui, 25 tuổi, thường xuyên đến Malaysia mỗi 3 tháng một lần. Cô cho biết: "Thật tốt khi có những bước bảo mật nhằm bảo vệ an toàn cho các tài xế. Selfie sẽ không gây hại gì nếu được dùng để đảm bảo một chuyến đi an toàn cho mọi người."

Nghi án tài xế Grab bị đánh thuốc mê, cướp tài sản Nghi án tài xế Grab bị đánh thuốc mê, cướp tài sản

TTO - Chiều 3-6, Công an phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM đang lấy lời khai điều tra vụ cướp tài sản xảy ra trên địa bàn.


ÂN ĐÌNH (theo Straitstimes)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận