Mỹ công bố tài liệu cáo buộc chiến dịch tấn công mạng của Triều Tiên

15/11/2017 11:47 GMT+7

TTO - Chính phủ Mỹ vừa phát đi cảnh báo kỹ thuật cáo buộc các vụ tấn công mạng theo họ có sự chống lưng của Triều Tiên nhằm vào một số lĩnh vực của Mỹ kể từ 2016.

Mỹ công bố tài liệu cáo buộc chiến dịch tấn công mạng của Triều Tiên - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, theo cảnh báo kỹ thuật của Mỹ phát đi ngày 14-11, chính phủ Mỹ cáo buộc các hacker Triều Tiên đã nhằm vào các ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ và tài chính của nước này trong các vụ tấn công kể từ năm 2016.

Trong thông tin cảnh báo kỹ thuật do Cục điều tra liên bang (FBI) và Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) công bố, nhà chức trách Mỹ cho rằng các hacker Triều Tiên đã sử dụng một loại mã độc gọi là "Fallchill" để đoạt quyền truy cập nhiều hệ thống máy tính và thao túng các hệ thống đó.

Tháng 6 năm nay, FBI và DHS đã từng phát cảnh báo, trong đó buộc tội chính phủ Triều Tiên đứng sau một loạt các vụ tấn công mạng trước đó, lùi lại tới năm 2009, nhằm vào các lĩnh vực truyền thông, hàng không và tài chính cũng như các hạ tầng quan trọng ở Mỹ và trên thế giới.

Trong thông tin cảnh báo kỹ thuật công bố ngày 14-11 cũng đã đưa ra các địa chỉ IP mà theo FBI có liên quan tới chiến dịch tấn công mạng của Bình Nhưỡng.

Fallchill là loại mã độc được mô tả có khả năng tạo điều kiện cho hacker được "tự tung tự tác" trong việc theo dõi và gây rối loạn những hệ thống sau khi bị nó thâm nhập.

Thông thường mã độc này sẽ đoạt được quyền truy cập hệ thống khi một file được gửi thông qua một mã độc khác của Triều Tiên, hoặc khi người dùng vô tình tải mã độc này về máy trong lúc truy cập vào các trang web đã bị hacker thao túng.

Thông tin cảnh báo kỹ thuật do FBI và DHS công bố xuất hiện trong bối cảnh những căng thẳng giữa Washington và Bình Nhưỡng về các vụ thử tên lửa của Triều Tiên tiếp tục gia tăng.

Trong lân cảnh báo hồi tháng 6, phía Mỹ cũng cho rằng Triều Tiên sẽ tiếp tục dựa vào các chiến dịch tấn công trên mạng để đạt được những tiến bộ trong các mục tiêu quân sự và chiến lược của nước này.

Cho tới nay Triều Tiên vẫn luôn bác bỏ việc có liên quan tới các cuộc tấn công mạng nhằm vào quốc gia khác.


ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận