Tag: #

Mỹ

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Hàng không Mỹ cấm các kiểu vali ‘thông minh’

TTO - Lo ngại nguy cơ cháy, nổ pin trong các hành lý công nghệ cao, các hãng bay của Mỹ ra quy định buộc khách phải tháo bỏ pin trước khi mang đồ lên máy bay.

Facebook sẽ công khai những ‘cỗ máy’ thao túng bầu cử Mỹ của Nga

TTO - Theo yêu cầu của Quốc hội Mỹ, Facebook sẽ công bố với người dùng các trang web và tài khoản mạng xã hội từng được phía Nga sử dụng thao túng dư luận năm 2016.

Google sẽ ‘hạ cấp’ tin tức của các hãng thông tấn Nga

TTO - Chủ tịch điều hành Alphabet cho biết Google sẽ sửa thuật toán để khiến tin tức của đài RT và hãng tin Sputnik khó đến với người đọc hơn.

Mỹ công bố tài liệu cáo buộc chiến dịch tấn công mạng của Triều Tiên

TTO - Chính phủ Mỹ vừa phát đi cảnh báo kỹ thuật cáo buộc các vụ tấn công mạng theo họ có sự chống lưng của Triều Tiên nhằm vào một số lĩnh vực của Mỹ kể từ 2016.

Qualcomm ký các thỏa thuận trị giá 12 tỉ USD tại Trung Quốc

TTO - Cùng một loạt thỏa thuận thương mại ký kết trong chuyến công du Trung Quốc của tổng thống Mỹ, hãng Qualcomm cũng đã có được các thỏa thuận trị giá 12 tỉ USD.

Đại chiến robot, Nhật chịu thua trước Mỹ

TTO - Lần đầu tiên một cuộc tỉ thí giữa hai đại robot do các công ty Mỹ và Nhật chế tạo đã diễn ra và được phát trực tuyến trên dịch vụ stream game trực tuyến Twitch.

​Mỹ quyết điều tra Trung Quốc về vi phạm bản quyền

TTO - Tổng thống Mỹ vừa ký bản hướng dẫn thi hành điều tra những cáo buộc Trung Quốc đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ công nghệ của nước này.

Mỹ - Trung quyết đấu thành siêu cường về trí tuệ nhân tạo

TTO - Cuộc đua cho vị trí "cường quốc" về trí tuệ nhân tạo đang diễn ra giữa hai cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới. Bên nào sẽ trở thành siêu cường trước tiên?