Năm 2017 Google loại bỏ hơn 700.000 ứng dụng trong Play Store

01/02/2018 13:27 GMT+7

TTO - Google cho biết năm 2017 họ đã gỡ bỏ hơn 700.000 ứng dụng và loại bỏ 100.000 nhà phát triển ứng dụng khỏi gian hàng ảo Play Store của họ.

Năm 2017 Google loại bỏ hơn 700.000 ứng dụng trong Play Store - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo đài NDTV, đây là kết quả của chiến dịch loại bỏ "các ứng dụng xấu" của Google trong năm qua.

Google cho biết đã sử dụng thuật toán machine learning để xác định các ứng dụng không tốt với các tiêu chí "nhận diện" như ứng dụng có nội dung sao chép, nhái lại ý tưởng người khác, nội dung không phù hợp và có gài mã độc.

Theo đó, trong năm 2017, Google đã gỡ bỏ hơn 700.000 ứng dụng và 100.000 nhà phát triển ứng dụng khỏi nền tảng của họ. Con số bị loại bỏ này đã tăng 70% so với năm trước đó.

Trang tin Android Developer Blog của Google cho biết: "Trên thực tế, 99% các ứng dụng có nội dung lăng mạ, sỉ nhục đã bị phát hiện và loại bỏ trước khi có ai đó cài đặt chúng".

Theo Google, tình trạng sao chép, nhái ý tưởng là dấu hiệu cảnh báo phổ biến nhất khiến các ứng dụng bị gạt ra khỏi Google Play. Chỉ riêng trong năm 2017, Google đã gỡ bỏ 250.000 ứng dụng đã sao chép ý tưởng của các công ty lớn khác.

Cùng với đó, Google cũng không cho phép các ứng dụng có nội dung không phù hợp được hoạt động trong gian hàng ứng dụng của họ.

Các nội dung không phù hợp được xác định gồm nội dung khiêu dâm, bạo lực cực đoan, các hoạt động phi pháp và kích động thù hận.

Google cho biết thuật toán machine learning tân tiến của họ có khả năng phát hiện mau chóng các nội dung không phù hợp này, sau đó những nhân viên kiểm định sẽ làm nhiệm vụ của họ, theo đó hàng chục ngàn ứng dụng đã bị gỡ bỏ.

ĐẮC LUÂN
Những mảnh vỡ và nơi ký ức neo đậu

TTO - Một cái tên hẳn sẽ còn được nhắc đến năm 2018: Sophia. "Cô gái" robot được chính thức trình làng năm 2017 là sản phẩm của Saudi Arabia. Thật khó tin, phải không?

Nhiều nhà sản xuất sẽ ra mắt thiết bị động 5G trong năm 2019
5G

TTO - Khá nhiều nhà sản xuất thiết bị trên thế giới đang chuẩn bị để ra mắt sản phẩm di động 5G ở băng tần cận 6 GHz và sóng millimet (mmWave) bắt đầu từ năm 2019.

4.0 và con người bối rối

TTO - Chúng ta mải mê nói về cách mạng công nghiệp 4.0, về trí tuệ thông minh nhân tạo, về vạn vật kết nối... mà bỏ quên yếu tố nhân văn, e rằng sẽ lặp lại sai lầm của câu chuyện toàn cầu hóa.

Google mách 5 thủ thuật lên mạng an toàn ngày Tết

TTO - Các chuyên gia Google vừa chia sẻ những thủ thuật giúp người dùng vui xuân không quên bảo vệ mình khi lướt interrnet.

Người Trung Quốc lì xì bằng vài cú nhấp chuột

TTO - Công nghệ đã "hóa phép" khiến những khía cạnh nhỏ nhất trong ngày Tết cổ truyền tại Trung Quốc như tặng bao lì xì mừng tuổi cũng hiện đại theo.

Big data - người bạn và kẻ giật dây giấu mặt

TTO - Trong cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ, những người trong gia đình và các mối quan hệ gần gũi khác hủy bỏ kết nối bạn bè với nhau trên Facebook, hoặc cãi nhau đến sứt mẻ tình cảm ngay trên bàn ăn vì bất đồng chính kiến.

Chó robot biết mở cửa và dùng chân giữ cửa như thật

TTO - Công ty thiết kế robot Boston Dynamics vừa công bố đoạn video gây bất ngờ về khả năng thao tác mở cửa cực kỳ thành thạo của một chú chó robot SpotMini.