Năm 2017 Google loại bỏ hơn 700.000 ứng dụng trong Play Store

01/02/2018 13:27 GMT+7

TTO - Google cho biết năm 2017 họ đã gỡ bỏ hơn 700.000 ứng dụng và loại bỏ 100.000 nhà phát triển ứng dụng khỏi gian hàng ảo Play Store của họ.

Năm 2017 Google loại bỏ hơn 700.000 ứng dụng trong Play Store - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo đài NDTV, đây là kết quả của chiến dịch loại bỏ "các ứng dụng xấu" của Google trong năm qua.

Google cho biết đã sử dụng thuật toán machine learning để xác định các ứng dụng không tốt với các tiêu chí "nhận diện" như ứng dụng có nội dung sao chép, nhái lại ý tưởng người khác, nội dung không phù hợp và có gài mã độc.

Theo đó, trong năm 2017, Google đã gỡ bỏ hơn 700.000 ứng dụng và 100.000 nhà phát triển ứng dụng khỏi nền tảng của họ. Con số bị loại bỏ này đã tăng 70% so với năm trước đó.

Trang tin Android Developer Blog của Google cho biết: "Trên thực tế, 99% các ứng dụng có nội dung lăng mạ, sỉ nhục đã bị phát hiện và loại bỏ trước khi có ai đó cài đặt chúng".

Theo Google, tình trạng sao chép, nhái ý tưởng là dấu hiệu cảnh báo phổ biến nhất khiến các ứng dụng bị gạt ra khỏi Google Play. Chỉ riêng trong năm 2017, Google đã gỡ bỏ 250.000 ứng dụng đã sao chép ý tưởng của các công ty lớn khác.

Cùng với đó, Google cũng không cho phép các ứng dụng có nội dung không phù hợp được hoạt động trong gian hàng ứng dụng của họ.

Các nội dung không phù hợp được xác định gồm nội dung khiêu dâm, bạo lực cực đoan, các hoạt động phi pháp và kích động thù hận.

Google cho biết thuật toán machine learning tân tiến của họ có khả năng phát hiện mau chóng các nội dung không phù hợp này, sau đó những nhân viên kiểm định sẽ làm nhiệm vụ của họ, theo đó hàng chục ngàn ứng dụng đã bị gỡ bỏ.

ĐẮC LUÂN
Ngưng chửi một lúc để suy nghĩ, được không?

TTO - Thời gian qua, cộng đồng mạng không ngừng dậy sóng vì nhiều sự kiện, từ giáo dục, giải trí đến xã hội. Phản biện là việc nên làm, nhưng chuyện gì cũng chửi, xúm nhau chửi mãnh liệt và dùng lời lẽ thô tục thì cần phải suy nghĩ.

Facebook đang theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web

TTO - Facebook vẫn đang “miệt mài” theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web, bất kể bạn có tài khoản Facebook hay không, và “chấp luôn” cả chuyện bạn dùng trạng thái truy cập mạng ẩn danh.

Học online miễn phí khóa học AI của đại học Phần Lan

TTO - Đại học Helsinki (Phần Lan) vừa khởi động khóa học về trí tuệ nhân tạo (AI) hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người trên toàn cầu.

Ứng dụng giúp cha mẹ quản lý con làm lộ hàng ngàn mật khẩu

TTO - Ít nhất một máy chủ liên quan ứng dụng TeenSafe giúp cha mẹ quản lý hoạt động của con cái trên điện thoại vừa bị rò rỉ dữ liệu của hàng chục ngàn tài khoản của cả phụ huynh lẫn con cái họ.

Hãng khởi nghiệp Ossic ‘chạy làng’ sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng

TTO - Sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng đặt trước thiết bị headphone “âm thanh 3D” hãng khởi nghiệp Ossic tuyên bố đóng cửa và những người đã đặt hàng sẽ không nhận lại được tiền.

Làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

TTO - Cập nhật phần mềm là cần thiết, nhưng đôi khi cũng gây khó chịu khi làm hao phí thời lượng pin và dữ liệu di động. Vậy làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

Thành phố ‘không ngủ’ New York có dự luật ngắt kết nối

TTO - Một dự luật “quyền được ngắt kết nối” vừa được đệ trình tại thành phố New York, đề nghị phạt chủ lao động tới 250 USD nếu yêu cầu nhân viên nghe điện thoại hoặc trả lời email ngoài giờ làm việc.