Thứ 7, ngày 20 tháng 10 năm 2018

Năm 2018 quảng cáo trên Internet vượt truyền hình 40 tỉ USD

28/03/2018 09:36 GMT+7

TTO - Theo ước tính của công ty chuyên theo dõi hoạt động quảng cáo Zenith (Anh), trong năm 2018 ước tính chi phí cho quảng cáo online sẽ vượt quảng cáo truyền hình khoảng 40 tỉ USD.

Năm 2018 quảng cáo trên Internet vượt truyền hình 40 tỉ USD - Ảnh 1.

Ảnh: WISEGEEK

Theo trang Recode, dự báo mới của công ty Zenith cho rằng 40% chi phí quảng cáo trên toàn thế giới của năm 2018 sẽ dành cho các quảng cáo trên mạng Intenret.

Năm ngoái chi phí cho quảng cáo online đã lần đầu tiên vượt qua chi phí quảng cáo trên truyền hình.

Tăng trưởng trong lĩnh vực quảng cáo trên mạng Internet có động lực chính từ mạng xã hội và quảng cáo bằng dạng thức video như các quảng cáo trên Facebook và Youtube.

Ở quy mô toàn cầu, chi phí quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội dự kiến tăng 21%, đạt 58 tỉ USD trong khi chi phí cho quảng cáo video tăng 19%, đạt 32 tỉ USD trong năm 2018.

Chiếm khoảng 42% trong tổng chi phí quảng cáo, các dạng thức quảng cáo thông qua công cụ tìm kiếm kiểu như trên Google hiện vẫn đang là dạng thức quảng cáo online phổ biến nhất, dự kiến năm nay sẽ đạt 95 tỉ USD.

Không ngạc nhiên khi tất cả các chỉ số tăng trưởng liên quan tới quảng cáo đều diễn ra trên các thiết bị di động, dự kiến tăng 25% trong năm nay. Trong khi đó chi phí cho quảng cáo trên máy tính để bàn giảm xuống còn gần 4%.

Nhìn về tổng thể, Zenith ước tính chi phí cho quảng cáo toàn cầu sẽ tăng khoảng 5%, đạt 579 tỉ USD vào cuối năm nay. Mức ước tính này cao hơn so với ước tính 4% do Zenith đưa ra tháng 12 năm ngoái, nhờ vào xu hướng đi lên của các thị trường tại Trung Quốc, Philippines, Argentina và Ireland.

ĐẮC LUÂN

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Tổng giám đốc Vinamilk được vinh danh 'Thành tựu trọn đời'
  Trong khuôn khổ Women's Summit 2018 diễn ra ngày 18-10 tại TP.HCM, Forbes Việt Nam công bố giải thưởng "Thành tựu trọn đời" vinh danh bà Mai Kiều Liên - tổng giám đốc công ty sữa số 1 Việt Nam Vinamilk.
  Công nghệ
  Thủ phạm tấn công mạng Facebook là nhóm gửi thư rác
  TTO - Kết luận điều tra ban đầu của Facebook nhận thấy những kẻ đứng sau vụ tấn công mạng làm rò rỉ dữ liệu của 30 triệu tài khoản là những đối tượng gửi thư rác trên mạng xã hội.
  Nhà đất
  Chung cư mới đẩy nguồn cung mặt bằng bán lẻ tăng mạnh
  TTO - Quan sát thực tế thời gian qua, hầu hết các dự án lớn, kể cả chung cư, đều bố trí các tầng dưới phục vụ cho thuê buôn bán thời trang, hàng ăn uống và tạp hóa, siêu thị nhỏ.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận