Năm 2018 quảng cáo trên Internet vượt truyền hình 40 tỉ USD

28/03/2018 09:36 GMT+7

TTO - Theo ước tính của công ty chuyên theo dõi hoạt động quảng cáo Zenith (Anh), trong năm 2018 ước tính chi phí cho quảng cáo online sẽ vượt quảng cáo truyền hình khoảng 40 tỉ USD.

Năm 2018 quảng cáo trên Internet vượt truyền hình 40 tỉ USD - Ảnh 1.

Ảnh: WISEGEEK

Theo trang Recode, dự báo mới của công ty Zenith cho rằng 40% chi phí quảng cáo trên toàn thế giới của năm 2018 sẽ dành cho các quảng cáo trên mạng Intenret.

Năm ngoái chi phí cho quảng cáo online đã lần đầu tiên vượt qua chi phí quảng cáo trên truyền hình.

Tăng trưởng trong lĩnh vực quảng cáo trên mạng Internet có động lực chính từ mạng xã hội và quảng cáo bằng dạng thức video như các quảng cáo trên Facebook và Youtube.

Ở quy mô toàn cầu, chi phí quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội dự kiến tăng 21%, đạt 58 tỉ USD trong khi chi phí cho quảng cáo video tăng 19%, đạt 32 tỉ USD trong năm 2018.

Chiếm khoảng 42% trong tổng chi phí quảng cáo, các dạng thức quảng cáo thông qua công cụ tìm kiếm kiểu như trên Google hiện vẫn đang là dạng thức quảng cáo online phổ biến nhất, dự kiến năm nay sẽ đạt 95 tỉ USD.

Không ngạc nhiên khi tất cả các chỉ số tăng trưởng liên quan tới quảng cáo đều diễn ra trên các thiết bị di động, dự kiến tăng 25% trong năm nay. Trong khi đó chi phí cho quảng cáo trên máy tính để bàn giảm xuống còn gần 4%.

Nhìn về tổng thể, Zenith ước tính chi phí cho quảng cáo toàn cầu sẽ tăng khoảng 5%, đạt 579 tỉ USD vào cuối năm nay. Mức ước tính này cao hơn so với ước tính 4% do Zenith đưa ra tháng 12 năm ngoái, nhờ vào xu hướng đi lên của các thị trường tại Trung Quốc, Philippines, Argentina và Ireland.

ĐẮC LUÂN
Facebook không dễ xử lý triệt để tin giả?

TTO - Nhiều ý kiến chuyên gia và người dùng trong nước đánh giá tích cực về bộ quy tắc ứng xử mới của Facebook, nhưng họ cũng băn khoăn về khả năng xử lý tin giả của mạng xã hội này.

Dùng cảm ứng phun nước ngăn người đi bộ sang đường ẩu

TTO - Cảnh sát giao thông ở Daye, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã nghĩ ra một thiết bị cảm ứng phun nước để ngăn không cho người đi bộ sang đường khi chưa có đèn xanh.

Sẽ có phiên bản Windows 10 với dung lượng cài đặt nhẹ hơn

TTO – Phiên bản tiếp theo của Windows 10, hiện có mã danh là Redstone 5, sẽ bao gồm cả một phiên bản mới gọi là “Lean edition” được thiết kế cho những thiết bị có dung lượng lưu trữ thấp.

YouTube Kids sẽ tung ra 3 tính năng lọc nội dung an toàn hơn

TTO – YouTube đang cố gắng xây dựng lại niềm tin của các bậc cha mẹ sau nhiều rắc rối liên quan đến nội dung tiêu cực trước đó.

5 robot hút bụi tốt nhất năm 2018

TTO - Nhắc đến robot hút bụi, nhiều người vẫn nghĩ ngay đến Roomba nhưng trên thực tế có rất nhiều dòng máy khác nhau trên thị trường.

Phần mềm AI phát hiện tình trạng tim ngừng tuần hoàn sẽ ra mắt trong mùa hè này

TTO - Phần mềm của Corti sử dụng trí thông minh nhân tạo để xác định các dấu hiệu tim ngừng tuần hoàn trên bệnh nhân và sẽ bắt đầu thử nghiệm trên khắp châu Âu vào mùa hè này.

Thủ tướng ‘vua selfie’ của Lebanon tung app vận động tranh cử

TTO - Ông Saad Hariri, thủ tướng Lebanon vừa tung ra một app tranh cử có chức năng chia sẻ những bức ảnh selfie của ông với người ủng hộ trong chiến dịch vận động cho nhiệm kỳ mới.