Thứ 6, ngày 19 tháng 10 năm 2018

Năm 2019 iPhone có thể có tới 3 camera sau?

12/04/2018 14:32 GMT+7

TTO - Chiếc Huawei P20 Pro có thể là chiếc điện thoại đầu tiên có 3 camera sau, nhưng một chiếc iPhone cũng sẽ sớm gia nhập kiểu thiết kế này.

Năm 2019 iPhone có thể có tới 3 camera sau? - Ảnh 1.

Điện thoại iPhone - Ảnh: CNET

Nguồn tin rò rỉ từ báo Economic Daily News (Đài Loan) cho biết Apple đang nghiên cứu phát triển mẫu điện thoại iPhone có 3 camera sau cho năm 2019.

Tờ báo dẫn nguồn tin riêng tiết lộ mẫu iPhone tiếp theo của Apple dự kiến sẽ có ba camera sau cùng độ phân giải 12 MP. Tin rò rỉ cũng nói iPhone 3 camera sau sẽ có ống kính zoom 5x.

Apple không phải lúc nào cũng là công ty đầu tiên đưa ra những tính năng mới cho thiết bị, song nhà sản xuất smartphone số 2 thế giới sau Samsung này vẫn luôn có "truyền thống" đáng kể trong việc thiết lập những xu hướng mới trong ngành công nghiệp smartphone.

Sau thực tế nhiều hãng điện thoại bắt chước "cái tai thỏ" của iPhone X vừa qua, có để ước đoán, nếu Apple tung ra một mẫu iPhone có 3 camera sau, nó sẽ khởi xướng xu hướng mới của các mẫu điện thoại có cùng kiểu thiết kế đó.

Các mẫu điện thoại Levono Phab 2 Pro và ZenFone AR cũng có 3 camera sau nhưng dành cho công nghệ thực tế tăng cường (AR) chứ không phải chụp ảnh.

Dù vậy cũng cần lưu ý là khả năng bắt hình và ghi video của một smartphone không chỉ tùy thuộc vào số ống kính và megapixel. Nó còn liên quan tới các yếu tố quan trọng khác như phần mềm thể hiện hình ảnh, cảm biến ống kính, các thuật toán HDR, tính năng chống rung quang học,….

ĐẮC LUÂN

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
  Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
  Công nghệ
  Xuất hiện USB tích hợp công nghệ cảm biến vân tay
  TTO - Mới đây, Lexar đã giới thiệu chiếc USB được tích hợp công nghệ cảm biến vân tay, có khả năng đảm bảo tất cả dữ liệu của người dùng được an toàn cả trong và ngoài máy tính.
  Nhà đất
  Chung cư mới đẩy nguồn cung mặt bằng bán lẻ tăng mạnh
  TTO - Quan sát thực tế thời gian qua, hầu hết các dự án lớn, kể cả chung cư, đều bố trí các tầng dưới phục vụ cho thuê buôn bán thời trang, hàng ăn uống và tạp hóa, siêu thị nhỏ.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận