Năm 2019 iPhone có thể có tới 3 camera sau?

12/04/2018 14:32 GMT+7

TTO - Chiếc Huawei P20 Pro có thể là chiếc điện thoại đầu tiên có 3 camera sau, nhưng một chiếc iPhone cũng sẽ sớm gia nhập kiểu thiết kế này.

Năm 2019 iPhone có thể có tới 3 camera sau? - Ảnh 1.

Điện thoại iPhone - Ảnh: CNET

Nguồn tin rò rỉ từ báo Economic Daily News (Đài Loan) cho biết Apple đang nghiên cứu phát triển mẫu điện thoại iPhone có 3 camera sau cho năm 2019.

Tờ báo dẫn nguồn tin riêng tiết lộ mẫu iPhone tiếp theo của Apple dự kiến sẽ có ba camera sau cùng độ phân giải 12 MP. Tin rò rỉ cũng nói iPhone 3 camera sau sẽ có ống kính zoom 5x.

Apple không phải lúc nào cũng là công ty đầu tiên đưa ra những tính năng mới cho thiết bị, song nhà sản xuất smartphone số 2 thế giới sau Samsung này vẫn luôn có "truyền thống" đáng kể trong việc thiết lập những xu hướng mới trong ngành công nghiệp smartphone.

Sau thực tế nhiều hãng điện thoại bắt chước "cái tai thỏ" của iPhone X vừa qua, có để ước đoán, nếu Apple tung ra một mẫu iPhone có 3 camera sau, nó sẽ khởi xướng xu hướng mới của các mẫu điện thoại có cùng kiểu thiết kế đó.

Các mẫu điện thoại Levono Phab 2 Pro và ZenFone AR cũng có 3 camera sau nhưng dành cho công nghệ thực tế tăng cường (AR) chứ không phải chụp ảnh.

Dù vậy cũng cần lưu ý là khả năng bắt hình và ghi video của một smartphone không chỉ tùy thuộc vào số ống kính và megapixel. Nó còn liên quan tới các yếu tố quan trọng khác như phần mềm thể hiện hình ảnh, cảm biến ống kính, các thuật toán HDR, tính năng chống rung quang học,….

ĐẮC LUÂN
Facebook không dễ xử lý triệt để tin giả?

TTO - Nhiều ý kiến chuyên gia và người dùng trong nước đánh giá tích cực về bộ quy tắc ứng xử mới của Facebook, nhưng họ cũng băn khoăn về khả năng xử lý tin giả của mạng xã hội này.

Dùng cảm ứng phun nước ngăn người đi bộ sang đường ẩu

TTO - Cảnh sát giao thông ở Daye, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã nghĩ ra một thiết bị cảm ứng phun nước để ngăn không cho người đi bộ sang đường khi chưa có đèn xanh.

Sẽ có phiên bản Windows 10 với dung lượng cài đặt nhẹ hơn

TTO – Phiên bản tiếp theo của Windows 10, hiện có mã danh là Redstone 5, sẽ bao gồm cả một phiên bản mới gọi là “Lean edition” được thiết kế cho những thiết bị có dung lượng lưu trữ thấp.

YouTube Kids sẽ tung ra 3 tính năng lọc nội dung an toàn hơn

TTO – YouTube đang cố gắng xây dựng lại niềm tin của các bậc cha mẹ sau nhiều rắc rối liên quan đến nội dung tiêu cực trước đó.

5 robot hút bụi tốt nhất năm 2018

TTO - Nhắc đến robot hút bụi, nhiều người vẫn nghĩ ngay đến Roomba nhưng trên thực tế có rất nhiều dòng máy khác nhau trên thị trường.

Phần mềm AI phát hiện tình trạng tim ngừng tuần hoàn sẽ ra mắt trong mùa hè này

TTO - Phần mềm của Corti sử dụng trí thông minh nhân tạo để xác định các dấu hiệu tim ngừng tuần hoàn trên bệnh nhân và sẽ bắt đầu thử nghiệm trên khắp châu Âu vào mùa hè này.

Thủ tướng ‘vua selfie’ của Lebanon tung app vận động tranh cử

TTO - Ông Saad Hariri, thủ tướng Lebanon vừa tung ra một app tranh cử có chức năng chia sẻ những bức ảnh selfie của ông với người ủng hộ trong chiến dịch vận động cho nhiệm kỳ mới.