Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Nắm bắt xu hướng Google Trends, cơ hội bán hàng từ Lễ hội Halloween

29/10/2017 10:43 GMT+7

TTO - Lễ hội Halloween rất thu hút giới trẻ nhưng thông tin về xu hướng tìm kiếm của người tiêu dùng vẫn chưa được các doanh nghiệp Việt nắm bắt, tối ưu cơ hội kinh doanh.

Nắm bắt xu hướng Google Trends, cơ hội bán hàng từ Lễ hội Halloween - Ảnh 1.

Những bộ hoá cho bé trang mang màu sắc Halloween nằm trong nhóm những từ khoá tìm kiếm nhiều nhất mà các doanh nghiệp có thể nắm bắt xu hướng - Ảnh: H&M

Người Việt chuẩn bị gì cho Halloween?

Halloween không còn xa lạ với người Việt Nam, thậm chí đây là lễ hội được giới trẻ rất mong đợi như mùa Trung Thu vừa qua vì tính chất giải trí vui nhộn và kết nối của nó, nên Halloween chuyển dần từ một lễ hội ngoại quốc du nhập sang một sự kiện quen thuộc hàng năm của người Việt gần 10 năm qua.

Khác với Trung Thu mang tính chất đặc trưng về sự đoàn tụ, chia sẻ niềm vui bên gia đình với các loại bánh Trung Thu thì Halloween mang nội dung đa dạng hơn, tạo ra một phân khúc thị trường tiêu dùng tiềm năng kéo dài trước lễ hội, mở ra hàng loạt cơ hội kinh doanh nhưng doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vẫn còn để bỏ ngỏ.

Từ đầu tháng 10, lượng tìm kiếm thông tin liên quan Halloween của người Việt đã tăng vọt, và đáng ngạc nhiên khi lượng tìm kiếm liên quan Halloween của người dùng ở các tỉnh Lạng Sơn, Cần Thơ, Gia Lai vượt cả TP.HCM và Hà Nội.

Nắm bắt xu hướng Google Trends, cơ hội bán hàng từ Lễ hội Halloween - Ảnh 2.

Thông tin tìm kiếm về Trung Thu giảm dần, nhường lại cho Halloween trong tháng 10 tại thị trường Việt Nam - theo Google Trends

Nắm bắt xu hướng Google Trends, cơ hội bán hàng từ Lễ hội Halloween - Ảnh 3.

Lượng tìm kiếm thông tin về Halloween tăng dần từ đầu tháng 10-2017 theo Google Trends cho thị trường Việt Nam

Khi nhấn chọn vào các khu vực, thông tin tìm kiếm cụ thể sẽ hiển thị. Theo đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể chuẩn bị trước các mặt hàng mà người tiêu dùng quan tâm tìm kiếm, và chuẩn bị thông tin 'lên mạng' (online) của mình thật tốt để người dùng dễ dàng tìm thấy.

Nắm bắt xu hướng Google Trends, cơ hội bán hàng từ Lễ hội Halloween - Ảnh 4.

Nắm bắt xu hướng Google Trends, cơ hội bán hàng từ Lễ hội Halloween - Ảnh 5.

Lượng tìm kiếm thông tin liên quan lễ hội Halloween phân bổ theo khu vực theo mật độ tìm kiếm

Mức độ tìm kiếm các từ khóa liên quan đến lễ hội Halloween trong tháng cao điểm có thể lên đến hơn 1.500.000 lượt, tương đương với hơn 1.500.000 cơ hội bán sản phẩm/dịch vụ liên quan đến Halloween.

Nắm bắt xu hướng Google Trends, cơ hội bán hàng từ Lễ hội Halloween - Ảnh 6.

Tổng số lượng tìm kiếm các từ khóa về lễ hội Halloween trong 3 tháng cao điểm - Theo: Google Search

Ngoài ra, từ năm 2015 đến năm 2016, nhu cầu tìm kiếm về lễ hội Halloween tăng đến 80%. Điều này thể hiện tiềm năng của thị trường đang có xu hướng tăng trưởng tốt.

Nắm bắt xu hướng Google Trends, cơ hội bán hàng từ Lễ hội Halloween - Ảnh 7.

Các cơ hội kinh doanh còn bỏ ngỏ

Bên cạnh từ khóa chung về Halloween được tìm kiếm rất cao trong mùa lễ hội, xu hướng tìm kiếm từ những từ khóa cụ thể cũng là gợi ý về các cơ hội kinh doanh mà doanh nghiệp vừa và nhỏ hoàn toàn có thể nắm bắt được.

Danh sách các từ khóa tìm kiếm liên quan Halloween của người dùng Việt Nam có thể truy cập tại đây: http://bit.ly/GoogleHalloween2017

Một cách tóm tắt, qua danh sách này chúng ta có thể thấy được cơ hội kinh doanh ở các hoạt động như sau:

Hóa trang Halloween

    Đây là chủ đề được quan tâm nhiều nhất mùa lễ hội Halloween. Các từ khóa trong nhóm này thể hiện sự quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ hóa trang cho mùa lễ hội của người tiêu dùng. Điều này thể hiện nhu cầu của thị trường đối với các phục trang và dịch vụ hóa trang rất cao, doanh nghiệp hoàn toàn có thể đưa ra các sản phẩm và dịch vụ phục vụ cho nhóm đối tượng có nhu cầu.  

    Halloween cho bé

Số lượng từ khóa thể hiện nhu cầu tìm kiếm của bố mẹ về sản phẩm/dịch vụ mùa lễ hội Halloween cho bé có xu hướng tăng dần trong những năm gần đây.

Điều này phản ánh thực tế Halloween không chỉ dành riêng cho giới trẻ mà còn là dịp các bậc phụ huynh thể hiện sự quan tâm đến con cái của mình.

Các doanh nghiệp phục vụ cho phân khúc khách hàng nhí hoàn toàn có thể tạo ra các giá trị cộng thêm về sản phẩm/dịch vụ để giúp các bậc phụ huynh chăm chút cho các bé nhân dịp lễ hội này.

Địa điểm tổ chức lễ hội Halloween

Nhu cầu tìm kiếm về địa điểm tổ chức lễ hội Halloween thể hiện sự thiếu thông tin về các sân chơi trong mùa lễ hội cho tất cả các nhóm đối tượng (kể cả trẻ em). Chỉ cần một sự thay đổi nhỏ trong việc trang trí, các doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng, khách sạn, quán cà phê… sẽ tạo ra sự bất ngờ thích thú cho khách hàng của mình cũng như thu hút thêm các đối tượng khách hàng mục tiêu khác thông qua hoạt động quảng cáo trực tuyến.

Google tung ứng dụng miễn phí quản lý trẻ em từ xa Family Link

TTO - Google Family Link là ứng dụng miễn phí cho phép các phụ huynh quản lý từ xa các thiết bị Android và iOS của trẻ nhỏ, bao gồm cả những dạng nội dung trẻ được tiếp cận.

THANH TRỰC
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.