Nâng cấp hệ thống, giao dịch điện tử Techcombank lỗi hàng loạt

04/05/2020 22:33 GMT+7

TTO - Đến tối nay, 4-5, hàng loạt khách hàng vẫn không thể đăng nhập vào hệ thống ngân hàng điện tử hay ứng dụng (app) của Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) để chuyển tiền. Chuyển khoản liên ngân hàng cũng không nhận được tiền.

Nâng cấp hệ thống, giao dịch điện tử Techcombank lỗi hàng loạt - Ảnh 1.

Nhiều khách hàng cho biết không thể đăng nhập vào hệ thống ngân hàng điện tử để chuyển tiền, thanh toán - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Chị Phượng (quận Phú Nhuận, TP.HCM) cho biết ngày hôm nay chị không thể truy cập vào kênh ngân hàng điện tử của Techcombank. Lần nào đăng nhập cũng nhận được thông báo: "Mất kết nối đường truyền hoặc đường truyền quá chậm (mã 100000)".

"Chiều nay tôi đi ăn với bạn nhưng đi mấy cây ATM không rút tiền được. Khi ăn xong tôi định cà thẻ thanh toán nhưng giao dịch cũng không thực hiện được. Dùng đến app để thanh toán cũng không đăng nhập được khiến tôi rất ngại", chị Phượng bức xúc.

Chị V.H. (quận Bình Thạnh) cho biết cần rút tiền chị đã đi 4 trụ ATM của Techcombank nhưng đều ngưng hoạt động. Khoản tiền chuyển từ ngân hàng khác đến tài khoản của chị tại Techcombank cũng không đến trong khi bình thường giao dịch thực hiện rất nhanh.

Đến tối nay, do cả ngày gián đoạn giao dịch, ảnh hưởng đến công việc, nhiều chủ thẻ của ngân hàng này đã thể hiện bức xúc trên các trang mạng xã hội.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Techcombank cho biết đã thực hiện định kỳ nâng cấp hệ thống ngân hàng trong 2 đợt, đợt 1 từ 23h ngày 29-4 đến 0h ngày 30-4. Đợt 2 kéo dài 2 tiếng, từ 11h ngày 2-5 đến 1h ngày 3-5.

Trước khi thực hiện nâng cấp, ngân hàng có thông báo trên trang web và fanpage, đồng thời lưu ý khách hàng cân nhắc kế hoạch thực hiện giao dịch thanh toán trên kênh ngân hàng điện tử trong khoảng thời gian này.

Techcombank cho biết sự cố xảy ra là do số lượng giao dịch tăng đột biến sau kỳ nghỉ lễ dẫn tới tình trạng khách hàng gặp khó khăn khi truy cập và giao dịch qua các kênh ngân hàng điện tử.

Ngân hàng này cũng cho biết đã ghi nhận nhiều phản hồi của khách hàng và tăng cường hệ thống để sớm khắc phục sự cố trên, cũng như xin lỗi vì những bất tiện xảy ra cho khách hàng.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận