NASA mở trò chơi tự tạo vệ tinh

21/07/2012 19:36 GMT+7

TTO - Từ những vật liệu được cung cấp sẵn, người chơi có thể kết hợp chúng lại thành một vệ tinh hoàn chỉnh. Đây là một trò chơi khoa học thú vị cho những bạn yêu thích khám phá và khoa học không gian.

fh2dcL3P.jpgPhóng to
Giao diện của trò chơi - Ảnh: jwst.nasa.gov

Một website của NASA vừa cung cấp trò chơi trên nền tảng Flash mang tên “Build It yourself: Satellite” (tạm dịch: tự tạo vệ tinh). Đây là trò chơi thiết kê mô hình vệ tinh theo những gợi ý sẵn có trong game nên nó phù hợp với độ tuổi học sinh và cả người lớn.

Trò chơi có hai phiên bản, một dành cho màn hình cỡ lớn và một phiên bản dành cho màn hình cỡ nhỏ. Người chơi có thể tạo ra nhiều loại vệ tinh khác nhau ứng với những môi trường hoạt động của vệ tinh như: hố đen vũ trụ, hành tinh bị nổ, thiên hà…

Trong quá trình chơi, bạn sẽ phải thử nghiệm khá nhiều cách kết hợp các bộ phận sao cho vệ tinh hoạt động hiệu quả nhất. Kiến thức cơ bản về vật lý là điều cần thiết để bạn hoàn thành trò chơi này.

Bạn đọc có thể chơi thử trò “Build It yourself: Satellitetại đây. Yêu cầu máy tính phải cài sẵn Adobe Flash 9 hoặc cao hơn.

DUY NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận