Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Nga sẽ ban hành tiền điện tử riêng - Rúp điện tử

21/10/2017 23:13 GMT+7

TTO - Tổng thống Vladimir Putin đã quyết định ban hành tiền điện tử quốc gia CrytoRuble (Rúp điện tử) sau một cuộc họp kín, hãng tin RT dẫn lời Bộ trưởng Truyền thông Nga Nikolay Nikiforov.

Nga sẽ ban hành tiền điện tử riêng - Rúp điện tử - Ảnh 1.

Tổng thống Putin - Ảnh REUTERS

Ông Nikolay Nikiforov nói người Nga tạo ra CryptoRuble chỉ với một lý do: "Nếu chúng tôi không làm vậy, 2 tháng sau, những quốc gia láng giềng trong khối Cộng đồng Kinh tế Á Âu (Eurasian Economic Community) cũng sẽ thực hiện điều tương tự."

Chi tiết liên quan đến CryptoRuble rất hạn chế, nhưng có vẻ nó sẽ giữ một số điểm tương đồng với các loại tiền điện tử hiện nay và cũng sử dụng công nghệ blockchain.

Tiền Rúp và CryptoRuble sẽ có thể dùng để tự do quy đổi. Tuy nhiên, để tránh nạn rửa tiền và hoạt động chợ đen thỉnh thoảng liên quan đến tiền điện tử, Nga sẽ đánh thuế 13% vào nếu người giao dịch không chứng minh được nguồn gốc số tiền.

Theo ông Nikolay Nikiforov, khi CryptoRuble được phát hành, hoạt động "đào" các loại tiền điện tử khác sẽ bị cấm.

Theo Phó thủ tướng Nga Oleg Fomichev, CryptoRuble cũng sẽ được lưu hành trên thị trường quốc tế.

ĐÌNH HẢI
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.