Tag: #

Nga

Hacker Nga khai tấn công đảng Dân chủ theo chỉ đạo tình báo Nga

Hacker Nga khai tấn công đảng Dân chủ theo chỉ đạo tình báo Nga

TTO - Một hacker người Nga, được cho là thành viên của nhóm tấn công mạng có tên là Lurk, khai nhận trước tòa là đã nhận lệnh chỉ đạo từ Cơ quan an ninh Nga (FSB).

Hãng công nghệ Nga ra mắt smartphone chống nghe trộm

TTO - Trước nhu cầu của nhiều khách hàng mong muốn độ bảo mật điện thoại cao, một hãng công nghệ Nga vừa ra mắt mẫu smartphone chống nghe trộm.

Tấn công mạng diện rộng ở châu Âu

TTO - Tối 27-6 (giờ VN), một loạt các công ty ở châu Âu trở thành mục tiêu của một đợt tấn công mạng chưa rõ thủ phạm. Ukraine khẳng định biến thể mới của mã độc tống tiền WannaCry đã xuất hiện.

Tổng thống Nga: Tạo mã độc, coi chừng 'gậy ông đập lưng ông'

TTO - Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo các cơ quan tình báo trên thế giới cần thận trọng khi tạo ra các phần mềm để tấn công mạng kẻ thù, nếu không khéo sẽ thành 'gậy ông đập lưng ông.'

Mỹ tuyên án 27 năm tù với hacker là con trai nghị sĩ Nga

TTO - Một hacker người Nga 32 tuổi, con trai một nghị sĩ Nga, vừa bị tòa án Mỹ tuyên phạt 27 năm tù vì tội đánh cắp thông tin 1,7 triệu thẻ tín dụng.

​Đánh cắp dữ liệu Yahoo, hacker Nga nhắm vào ai?

TTO - Theo cáo trạng của Bộ tư pháp Mỹ, gián điệp và hacker Nga đã xâm nhập máy chủ của Yahoo, sử dụng dữ liệu lấy được để tấn công các mục tiêu. Họ là ai?

Nhà Trắng buộc tội ông Putin liên quan tấn công mạng

TTO - Ngày 15-12 Nhà Trắng cáo buộc tổng thống Nga Vladimir Putin có liên quan trực tiếp tới các vụ tấn công mạng nhằm thao túng kết quả bầu cử tổng thống Mỹ.

Hacker đánh cắp 2 tỉ rúp tại Ngân hàng trung ương Nga

TTO - Ngày 2-12, Ngân hàng trung ương Nga xác nhận đã xảy ra sự cố và hacker đã đánh cắp 2 tỉ rúp (31 triệu USD) từ các tài khoản mở tại ngân hàng này.

Nga cáo buộc tình báo nước ngoài tấn công hệ thống tài chính

TTO - Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) thông báo vừa phát hiện âm mưu của các cơ quan tình báo nước ngoài tấn công mạng trên diện rộng nhằm vào hệ thống tài chính ngân hàng của Nga từ ngày 5-12 tới.