Ngân hàng Trung Quốc từ chối tiền điện tử, bitcoin lao dốc

19/05/2021 10:16 GMT+7

TTO - Bitcoin và các đồng tiền điện tử lớn khác đồng loạt mất giá sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc lặp lại quan điểm không chấp nhận dạng thức thanh toán bằng tiền số.

Ngân hàng Trung Quốc từ chối tiền điện tử, bitcoin lao dốc - Ảnh 1.

Biểu tượng của đồng tiền điện tử bitcoin - Ảnh: TECHCRUNCH

Theo Hãng tin Bloomberg, bitcoin - tiền kỹ thuật số phổ biến nhất - mất giá 2,3%, còn 42.309 USD/bitcoin trong phiên giao dịch đầu ngày hôm nay 19-5 tại châu Á.

Đây là một cú trượt dốc tiếp theo và mới nhất sau một tuần liên tục mất giá của các đồng tiền điện tử, do tỉ phú Elon Musk tuyên bố Công ty Tesla của ông sẽ không chấp nhận thanh toán bằng tiền số.

Ngoài bitcoin, các loại tiền điện tử khác như ether, dogecoin và Internet computer đều mất giá.

"Đây là chương mới nhất trong chính sách siết chặt hơn với tiền điện tử của Trung Quốc" - ông Antoni Trenchev, đối tác quản lý và là đồng sáng lập của Công ty Nexo chuyên cho vay tiền điện tử tại London, nhận định.

Thông báo của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đăng trên tài khoản WeChat chính thức của họ khẳng định các loại tiền điện tử không nên và không thể được sử dụng trên thị trường vì chúng không phải là những loại tiền tệ thực sự.

Các tổ chức tài chính và thanh toán không được phép niêm yết giá bán các sản phẩm cũng như dịch vụ bằng các đơn vị tiền điện tử, thông báo của PBOC nêu.

"Họ chỉ muốn thận trọng" - ông Bobby Lee, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành hãng cung cấp ví điện tử dành cho tiền số Ballet, bình luận về động thái mới nhất của PBOC.

Kể từ năm 2017, Bắc Kinh hủy bỏ nhiều phiên phát hành tiền điện tử lần đầu tiên, ngăn chặn nhiều giao dịch tiền điện tử nội địa, theo đó đẩy nhiều giao dịch loại này phải tìm đường thực hiện tại nước ngoài.

EU không cấp phép lưu hành tiền điện tử Libra của Facebook EU không cấp phép lưu hành tiền điện tử libra của Facebook

EU nhất trí không cấp phép lưu hành các đồng tiền kỹ thuật số của các công ty tư nhân, như đồng libra của Facebook.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận