Ngày không kết nối ở Mỹ: Bạn có thể tắt điện thoại trong 24 giờ?

11/03/2018 10:07 GMT+7

TTO - Ngày không kết nối năm nay ở Mỹ bắt đầu từ chiều ngày 9-3 và kéo dài 24 giờ đồng hồ sau đó. Đây là năm thứ 9 ngày này được kêu gọi thực hiện tại Mỹ.

Ngày không kết nối ở Mỹ: Bạn có thể tắt điện thoại trong 24 giờ? - Ảnh 1.

Ảnh; KTVU

Theo đài Foxnews, các nhà tổ chức đứng sau sự kiện Ngày không kết nối quốc gia (National Day of Unplugging) mong muốn mọi người trên toàn cầu hãy có một khoảng thời gian ngưng dùng điện thoại di động và các thiết bị điện tử để dành thời gian cho những điều thiết thực ngoài đời.

Những người tham gia ngày này được yêu cầu ký cam kết, đặt điện thoại di động trong túi ngủ và chụp ảnh lại với một tấm biển ghi "Tôi ngắt kết nối với…" rồi post thông điệp của họ lên mạng xã hội.

Tổ chức phi lợi nhuận Reboot có trụ sở tại San Francisco là đơn vị đã tạo ra Ngày không kết nối.

Chị Tanya Schevitz, phát ngôn viên tổ chức này lý giải ý nghĩa sự kiện: "Chúng ta đang ngày càng bỏ qua nhiều những khoảnh khắc quan trọng trong đời sống chỉ vì mất quá nhiều thời gian chúi mũi vào các thiết bị điện tử".

"Đây sẽ là khoảng thời gian tạm ngưng sử dụng công nghệ 24 giờ đồng hồ và cổ vũ cho giá trị của sự ngắt kết nối với những thiết bị điện tử để kết nối với chính bản thân, những người yêu thương và cộng đồng xung quanh theo thời gian thực".

Theo các chuyên gia công nghệ, có tới 87% số người dùng hiện nay đang đi ngủ và thức dậy cùng điện thoại di động.

Theo một nghiên cứu năm 2016, trung bình mọi người có các thao tác quẹt, chạm hoặc click vào điện thoại của họ 2.617 lượt mỗi ngày.

Những người trưởng thành trong độ tuổi từ 18-24 gửi và nhận trung bình 128 tin nhắn mỗi ngày trong năm 2016.

Theo các nhà tổ chức sự kiện Ngày không kết nối năm nay, đã có hơn 900 sự kiện được tổ chức trên toàn nước Mỹ với hơn 60.000 người tham gia chính thức. Cùng với đó 35.000 túi ngủ dành cho điện thoại đã được phát tới tay những người tham gia.

Theo đài NBC, Ngày không kết nối được chọn là ngày thứ sáu đầu tiên trong tháng 3 hàng năm, bắt đầu từ năm 2010. Năm nay ngày kết nối kéo dài 24 giờ từ ngày 9-10/3.

Nếu quan tâm và có thể muốn tham gia sự kiện này theo cách của mình, bạn có thể truy cập trang web của sự kiện tại đây

ĐỖ DƯƠNG
Facebook hứa không để bê bối tái diễn

TTO - “Những bước tiến này bao gồm hành động loại bỏ tình trạng lạm dụng thông tin có thể đã xảy ra vừa qua và nâng cao khả năng bảo vệ tốt hơn nhằm ngăn chặn việc này xảy ra trong tương lai”, Facebook nói về những cải tiến sau bê bối vừa xảy ra.

Làm mới Instagram bằng 3 tính năng đặc biệt trên smartphone

TTO - Thời gian gần đây, trang Facebook hay Instagram của nhiều bạn trẻ có những hình ảnh khiến bạn bè đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi liên tục cập nhật những bức ảnh selfie xóa phông đẹp “không tưởng” nhờ sự “tiếp tay” của bộ đôi GalaxyA8/A8+.

Công bố video trên xe tự lái của Uber gây tai nạn chết người

TTO - Cảnh sát vừa công bố đoạn video đầu tiên ghi lại từ camera hành trình trên chiếc xe hơi tự lái của Uber từng gây tai nạn khiến một phụ nữ tử vong ở bang Arizona (Mỹ).

Thành phố nào của Mỹ là nơi đầu tiên cấm ‘đào’ bitcoin?

TTO - Plattsburgh của bang New York (Mỹ) vừa trở thành thành phố đầu tiên của Mỹ ban hành lệnh cấm “đào” tiền điện tử.

YouTube cấm video quảng cáo vũ khí, hướng dẫn lắp ráp súng

TTO - Mạng xã hội YouTube vừa lặng lẽ triển khai quy định cấm các video liên quan tới súng như quảng cáo và hướng dẫn sử dụng các loại vũ khí nóng.

Người dùng kiện Facebook và công ty Cambridge Analytica

TTO - Một người dùng Facebook đã đệ đơn khởi kiện mạng xã hội này và công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica, cáo buộc họ xâm phạm quyền riêng tư của bà.

Sợ lộ ‘bí quyết’, Bắc Kinh cấm tin tặc đi thi quốc tế

TTO - Các chuyên gia an ninh mạng Trung Quốc đã vô địch tại nhiều cuộc thi tài về tấn công mạng trong những năm qua. Tuy nhiên, họ lại vắng bóng tại cuộc thi Pwn2Own thường niên ở Canada năm nay.