Nghẽn mạng do người dùng nạp tiền điện thoại quá nhiều

28/02/2018 20:00 GMT+7

TTO - Nhiều người dùng phản ảnh việc nạp tiền vào tài khoản điện thoại đã có hiện tượng bị lỗi, không nạp được hoặc nạp được nhưng chưa nhận được khuyến mãi.

Nghẽn mạng do người dùng nạp tiền điện thoại quá nhiều - Ảnh 1.

Lượng giao dịch nạp tiền điện thoại qua các ứng dụng ví điện tử tăng đột biến. - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, hiện tượng nghẽn mạng nêu trên xảy ra với cả ba nhà mạng lớn là MobiFone, Vinaphone lẫn Viettel. Hiện tượng lỗi xảy ra trên hệ thống thương mại điện tử của các nhà mạng lẫn các ứng dụng thanh toán điện tử của bên cung cấp thứ ba (ví điện tử, ngân hàng trực tuyến).

Chiều 28-2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, nhiều nhà mạng lẫn các dịch vụ ví điện tử thừa nhận có xảy ra tình trạng khách hàng không nạp được tiền. Nguyên nhân chủ yếu là do lượng người dùng tiến hành giao dịch cùng lúc quá lớn khiến hệ thống bị nghẽn tạm thời, không kịp xử lý yêu cầu ngay lập tức.

Đại diện ZaloPay giải thích: “Vì đây là lần cuối được khuyến mãi 50% từ tất cả 3 nhà mạng nên nhu cầu nạp thẻ/mua mã thẻ tăng đột biến, các nhà mạng quá tải dẫn đến tình trạng chậm trễ khi xử lý giao dịch. Các trường hợp chậm trễ sẽ được nhận sau một khoảng thời gian ngắn, các giao dịch bị lỗi từ nhà mạng sẽ được hoàn trả vào tài khoản của người dùng”.

Trong khi đó, đại diện MoMo giải thích trong sáng nay các giao dịch mua mã thẻ/nạp tiền điện thoại trên ứng dụng này không ổn định là do hệ thống đối tác chập chờn vì hôm nay cả 3 nhà mạng đều khuyến mãi đồng loạt nên lượng giao dịch tăng đột biến. “MoMo đã nỗ lực khắc phục để ổn định hệ thống, 14h cùng ngày, các khách hàng đã có thể nạp tiền điện thoại, mua mã thẻ với nguồn tiền từ ứng dụng ổn định trở lại”, đại diện ví điện tử này cho biết. 

Cũng theo đại diện ví điện tử này, do nhu cầu của khách hàng vẫn đang tăng, đặc biệt là từ 17h-21h là thời gian cao điểm nhất có thể sẽ dẫn tiếp tục đến việc hệ thống phản hồi chậm và khi gặp trường hợp này, nếu giao dịch không thành công khách hàng có thể thử lại sau ít phút.  

Ồ ạt 'chi lần cuối' để lấy 50% khuyến mãi tài khoản điện thoại

TTO - Ngày 28-2, rất nhiều người dùng đã tranh thủ nạp tiền cho mình và cho người thân, người yêu, bạn bè trong ngày khuyến mãi 50% cuối cùng cho thuê bao di động trả trước.

ĐỨC THIỆN
Facebook hứa không để bê bối tái diễn

TTO - “Những bước tiến này bao gồm hành động loại bỏ tình trạng lạm dụng thông tin có thể đã xảy ra vừa qua và nâng cao khả năng bảo vệ tốt hơn nhằm ngăn chặn việc này xảy ra trong tương lai”, Facebook nói về những cải tiến sau bê bối vừa xảy ra.

Làm mới Instagram bằng 3 tính năng đặc biệt trên smartphone

TTO - Thời gian gần đây, trang Facebook hay Instagram của nhiều bạn trẻ có những hình ảnh khiến bạn bè đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi liên tục cập nhật những bức ảnh selfie xóa phông đẹp “không tưởng” nhờ sự “tiếp tay” của bộ đôi GalaxyA8/A8+.

Công bố video trên xe tự lái của Uber gây tai nạn chết người

TTO - Cảnh sát vừa công bố đoạn video đầu tiên ghi lại từ camera hành trình trên chiếc xe hơi tự lái của Uber từng gây tai nạn khiến một phụ nữ tử vong ở bang Arizona (Mỹ).

Thành phố nào của Mỹ là nơi đầu tiên cấm ‘đào’ bitcoin?

TTO - Plattsburgh của bang New York (Mỹ) vừa trở thành thành phố đầu tiên của Mỹ ban hành lệnh cấm “đào” tiền điện tử.

YouTube cấm video quảng cáo vũ khí, hướng dẫn lắp ráp súng

TTO - Mạng xã hội YouTube vừa lặng lẽ triển khai quy định cấm các video liên quan tới súng như quảng cáo và hướng dẫn sử dụng các loại vũ khí nóng.

Người dùng kiện Facebook và công ty Cambridge Analytica

TTO - Một người dùng Facebook đã đệ đơn khởi kiện mạng xã hội này và công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica, cáo buộc họ xâm phạm quyền riêng tư của bà.

Sợ lộ ‘bí quyết’, Bắc Kinh cấm tin tặc đi thi quốc tế

TTO - Các chuyên gia an ninh mạng Trung Quốc đã vô địch tại nhiều cuộc thi tài về tấn công mạng trong những năm qua. Tuy nhiên, họ lại vắng bóng tại cuộc thi Pwn2Own thường niên ở Canada năm nay.