Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Nghỉ việc, nhân viên Twitter chặn tài khoản ông Trump

03/11/2017 14:28 GMT+7

TTO - Tài khoản Twitter của tổng thống Donald Trump đã bị dừng hoạt động trong một khoảng thời gian ngắn ngày 2-11, nhưng đã được khôi phục ngay sau đó.

Nghỉ việc, nhân viên Twitter chặn tài khoản ông Trump - Ảnh 1.

Trong một khoảng thời gian ngắn, khi truy cập tài khoản Twitter của tổng thống Donald Trump chỉ thấy dòng chữ này - Ảnh: TWITTER

Theo đài BBC, Twitter cho biết tài khoản của tổng thống Donald Trump trên Twitter (@realdonaldtrump) đã bị một nhân viên của công ty này chuyển sang chế độ "dừng hoạt động" vào đúng ngày cuối cùng người nhân viên đó làm việc tại Twitter.

Theo đó tài khoản của ông Trump đã bị dừng hoạt động trong 11 phút tối 2-11 giờ Mỹ. Trong khoảng thời gian này khi truy cập vào trang tài khoản Twitter của ông Trump, người ta chỉ thấy hiện ra thông báo: "Sorry, that page doesn’t exist!" (Xin lỗi, trang này không tồn tại!). Twitter vẫn đang tiếp tục điều tra về vụ việc.

Nghỉ việc, nhân viên Twitter chặn tài khoản ông Trump - Ảnh 2.

Tài khoản Twitter của tổng thống Donald Trump - Ảnh: TWITTER

Tài khoản Twitter của tổng thống Mỹ hiện có 41,7 triệu người theo dõi. Ông Trump chưa đưa ra bình luận nào về sự việc này. Ông Trump gia nhập Twitter từ năm 2009 và đã tweet hơn 36.000 lần.

Tuy nhiên sự cố mới nhất xảy ra với tài khoản Twitter của tổng thống Trump đã làm dấy lên dư luận tranh cãi sôi nổi về độ bảo mật với tài khoản mạng xã hội của tổng thống Mỹ.

Khó có thể lường hết những hậu quả nghiêm trọng nào sẽ xảy ra trong trường hợp tài khoản mạng xã hội của ông Trump bị thao túng và tung lên những thông điệp không phải chủ ý của ông.

Tổng thống Donald Trump là người rất tích cực sử dụng mạng xã hội để công bố các chính sách của ông cũng như công kích các đối thủ chính trị trong suốt chiến dịch tranh cử năm 2016 và cả khi đã lên nắm quyền từ tháng 1 năm nay.

Điểm tin ngày 5-5: Uber bị điều tra hình sự - Facebook, Twitter bị kiện

TTO - Gia đình của ba nạn nhân trong vụ nổ súng tại San Bernardino, bang California, Mỹ hồi tháng 12-2015 đã chính thức kiện Facebook, Google và Twitter ra tòa với cáo buộc đã cho IS phát tán trên phương tiện truyền thông.

Twitter bị tố xóa nội dung chỉ trích United Airlines

TTO - Nhiều người dùng Twitter lên tiếng chỉ trích mạng xã hội này vì nghĩ mạng này đã xóa đi những bài đăng có nội dung không tốt về United Airlines.

ĐẮC LUÂN
Sen Đỏ ứng dụng Big Data trong thương mại điện tử

Công nghệ Big Data phân tích dữ liệu, lịch sử đơn hàng… giúp việc kinh doanh qua mạng thuận lợi hơn; giúp trải nghiệm mua sắm người dùng tốt hơn khi loại bỏ hàng kém chất lượng, đào thải các shop lừa đảo gian lận.

Malware mới trên Android đội lốt ứng dụng của nhà mạng

TTO – Công ty bảo mật Kaspersky vừa phát hiện một malware mới chuyên theo dõi thiết bị Android.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 2

TTO - Những tình huống cụ thể và các kích thích thần kinh ở bộ não diễn ra trong quá trình tiếp xúc với những nội dung thông tin và giải trí trên mạng Internet khiến bạn dễ nghiện điện thoại hơn.

John McAfee: 'Tiền điện tử sẽ không chết!'

TTO - Trước vụ chấn động sập sàn BitConnect ở Mỹ và Bitcoin tuột dốc không phanh, rất nhiều nhà đầu tư hoang mang nhưng “trùm diệt virus” John McAfee vẫn bình tĩnh tuyên bố: “Tiền điện tử sẽ không chết!”

Google thay đổi chính sách, những người kiếm tiền trên YouTube có thể bị ảnh hưởng

TTO - Google vừa tung ra một loạt quy định khắt khe hơn với các chương trình YouTube Partners và Preferred. Điều này được cho sẽ ảnh hưởng đáng kể tới nguồn thu của các kênh nội dung.

Microsoft đứng đầu 100 hãng công nghệ hàng đầu thế giới

TTO - Lần đầu tiên hãng tin Reuters công bố danh sách 100 hãng công nghệ dẫn đầu thế giới theo bình chọn của họ, trong đó Microsoft giữ vị trí quán quân.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.