Người dùng Android dành 325 tỉ giờ trên các ứng dụng

29/10/2017 12:59 GMT+7

TTO – Tổng thời gian đó tương đương 37 triệu năm. Gần như đa phần nhờ vào sự bùng nổ về người dùng tại Ấn Độ và khu vực Đông Nam Á.

Một báo cáo mới đã xác định đúng điều mà… ai cũng rõ. Hầu hết chúng ta "nghiện" ứng dụng điện thoại. Trên thực tế, chúng ta vừa xác lập một kỷ lục mới cho thời gian sử dụng ứng dụng và tải ứng dụng trong quý 3 của 2017.

Người dùng Android dành 325 tỉ giờ trên các ứng dụng - Ảnh 1.

Ảnh: ALPHR

Người dùng thiết bị chạy hệ điều hành Android đã tiêu tốn 325 tỉ giờ chỉ để sử dụng đa dạng các ứng dụng, chỉ trong 3 tháng. Tổng số lượt tải trên hệ điều hành iOS và Android cộng lại gần 26 tỉ, tăng 8% so với năm ngoái, và chỉ tính cho trường hợp cài đặt mới.

Số liệu cũng cho biết người dùng đã chi bao nhiêu tiền trên ứng dụng. Và con số này thực sự làm sửng sốt. Chỉ trong quý 3 năm nay, người sử dụng đã tiêu gần 17 tỉ USD, tăng 28% cùng kỳ năm ngoái. Apple vượt qua Android ở hạng mục này khi người dùng iOS chi gần gấp đôi trên Android, mặc dù số lượt tải ứng dụng Android nhiều hơn.

Tất cả đưa ra cái nhìn rõ nét về sự tăng trưởng của số lượt tải và chi tiêu trong ứng dụng. Không hề có dấu hiệu những con số này sẽ giảm.

Thêm vào đó, những thị trường tiềm năng khác bắt đầu trỗi dậy. Báo cáo dự đoán đến năm 2021, tổng số lượt tải cài đặt ứng dụng sẽ chạm mức 240 tỉ cho cả Android và iOS, cùng việc người dùng chi tiêu hơn 100 tỉ USD.

Người dùng Android dành 325 tỉ giờ trên các ứng dụng - Ảnh 2.

Đồ họa: ANH TUẤN


PHÚ QUÍ - Đồ họa: ANH TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận