Người dùng chi gần 60 tỉ USD cho ứng dụng điện thoại năm 2017

08/01/2018 16:28 GMT+7

TTO – Con số này tăng hơn 35% so với năm 2016, và doanh thu của App Store vẫn dẫn trước Google Play như mọi năm.

Doanh thu từ những ứng dụng trả phí, đăng ký, và thanh toán trong ứng dụng đã tăng 35% trong năm 2017, theo báo cáo mới nhất của Sensor Tower.

Họ cho biết người dùng iOS đã chi 38,5 tỉ USD, trong khi người dùng Android chi 20,1 tỉ USD. Không chỉ hơn về tổng số tiền thanh toán, mức tăng trưởng năm 2017 phía iOS cũng tăng nhanh hơn. Doanh thu của App Store tăng 34,7%, còn Google Play là 34,2%

Người dùng chi gần 60 tỉ USD cho ứng dụng điện thoại năm 2017 - Ảnh 1.

Ảnh: SensorTower.com

Khi kết hợp số liệu, ta thấy người sử dụng "móc ví" đến 58,7 tỉ USD cho ứng dụng điện thoại, tăng 35% so với 43,5 tỉ USD trong năm 2016.

Số lượt ứng dụng được cài đặt lần đầu cán mốc hơn 91,5 tỉ lần, tăng 13,5% so với năm ngoái. Điều này thể hiện sự bùng nổ doanh thu tại các thị trường đang phát triển, khi càng nhiều người đã có thể bắt đầu sử dụng thiết bị thông minh.

Riêng mảng Game cũng có kết quả tích cực khi doanh thu tăng 30% với tổng giá trị là 48,3 tỉ USD. Mặc dù Game tăng trưởng chậm hơn những mảng khác, nhưng vẫn chiếm tận 82% trong con số 58,7 tỉ. Hệ điều hành Android dường như là nền tảng đa số người chơi game lựa chọn, vì ứng dụng Game trên Android mang về 27,2 tỉ USD, tức 77% trên tổng doanh thu mảng Game của cả iOS và Android cộng lại.

Q3-2017: 41 triệu iPhone bán ra, vượt mốc 1,2 tỉ doanh số iPhone

TTO - Trong ba tháng Quý 3 năm tài khóa 2017, Apple bán được 41 triệu iPhone, chính thức bước qua cột mốc 1,2 tỉ iPhone bán ra 10 năm qua trên toàn cầu.

Gặp khó trong nước, điện thoại Trung Quốc vươn sang Đông Nam Á

TTO - Trong bối cảnh thị phần trong nước giảm, các hãng điện thoại Trung Quốc đang nỗ lực vươn ra ngoài, đặc biệt là các thị trường Đông Nam Á.

Phố Wall rung lắc khi cổ phiếu Apple mất 2,5% giá trị

TTO - Các chỉ số chính tại Phố Wall trong ngày 26-12 đều giảm sau khi cổ phiếu của Apple mất 2,5% giá vì doanh số bán iPhone X trong quý 4-2017 không như kỳ vọng.

ĐÌNH HẢI
Apple đang bí mật phát triển riêng màn hình thiết bị

TTO - Lần đầu tiên những thông tin liên quan tới dự án phát triển công nghệ màn hình MicroLED của Apple được tiết lộ. Cổ phiếu nhiều nhà cung cấp linh kiện lập tức sụt giảm.

IBM ra mắt máy tính nhỏ hơn hạt muối

TTO - Hãng công nghệ IBM vừa trình làng mẫu máy tính nhỏ nhất thế giới, nhỏ hơn hạt muối nhưng lại được tích hợp công nghệ “thời thượng” blockchain.

Facebook trước bê bối sống còn vì rò rỉ dữ liệu 50 triệu người dùng

TTO - Cổ phiếu Facebook đã giảm 4,4% sau khi thông tin dữ liệu của 50 triệu người dùng nền tảng này bị rò rỉ cho công ty liên quan chiến dịch tranh cử của ông Trump bị tiết lộ.

Hệ thống phơi cà phê thông minh

TTO - Hai học sinh lớp 8 Trường THCS Gia Hiệp (huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) thiết kế hệ thống phơi cà phê tự đo độ ẩm không khí và đóng các tấm bạt để cà phê không bị ướt; tự đảo, làm khô cà phê.

Người đàn ông "đốt" 1,6 tỉ đồng cho chơi game

TTO - Anh Daigo (31 tuổi), người Nhật Bản, đã tốn khoảng 70.000 USD (gần 1,6 tỉ đồng) chỉ để chơi game có tên "Fate/Grand Order". Đây là dòng game do Sony phát triển và đã đem lại cho hãng này lợi nhuận nhiều nhất từ trước đến nay.

Cách kiểm tra và xóa ứng dụng truy cập dữ liệu Facebook của bạn

TTO - Bê bối mới bị phanh phui của Facebook liên quan tới việc thao túng dữ liệu người dùng trong cuộc bầu cử Mỹ 2016 có thể khiến bạn hoang mang hơn về quyền riêng tư trên mạng xã hội này.

Sự cố khiến hàng loạt thuê bao Vinaphone bỗng dưng bị cắt liên lạc

TTO - Sáng 19-3, nhiều thuê bao di động Vinaphone phản ảnh bỗng dưng bị nhà mạng này cắt liên lạc hai chiều dù chưa đến kỳ hạn thanh toán cước.