Người dùng chi gần 60 tỉ USD cho ứng dụng điện thoại năm 2017

08/01/2018 16:28 GMT+7

TTO – Con số này tăng hơn 35% so với năm 2016, và doanh thu của App Store vẫn dẫn trước Google Play như mọi năm.

Doanh thu từ những ứng dụng trả phí, đăng ký, và thanh toán trong ứng dụng đã tăng 35% trong năm 2017, theo báo cáo mới nhất của Sensor Tower.

Họ cho biết người dùng iOS đã chi 38,5 tỉ USD, trong khi người dùng Android chi 20,1 tỉ USD. Không chỉ hơn về tổng số tiền thanh toán, mức tăng trưởng năm 2017 phía iOS cũng tăng nhanh hơn. Doanh thu của App Store tăng 34,7%, còn Google Play là 34,2%

Người dùng chi gần 60 tỉ USD cho ứng dụng điện thoại năm 2017 - Ảnh 1.

Ảnh: SensorTower.com

Khi kết hợp số liệu, ta thấy người sử dụng "móc ví" đến 58,7 tỉ USD cho ứng dụng điện thoại, tăng 35% so với 43,5 tỉ USD trong năm 2016.

Số lượt ứng dụng được cài đặt lần đầu cán mốc hơn 91,5 tỉ lần, tăng 13,5% so với năm ngoái. Điều này thể hiện sự bùng nổ doanh thu tại các thị trường đang phát triển, khi càng nhiều người đã có thể bắt đầu sử dụng thiết bị thông minh.

Riêng mảng Game cũng có kết quả tích cực khi doanh thu tăng 30% với tổng giá trị là 48,3 tỉ USD. Mặc dù Game tăng trưởng chậm hơn những mảng khác, nhưng vẫn chiếm tận 82% trong con số 58,7 tỉ. Hệ điều hành Android dường như là nền tảng đa số người chơi game lựa chọn, vì ứng dụng Game trên Android mang về 27,2 tỉ USD, tức 77% trên tổng doanh thu mảng Game của cả iOS và Android cộng lại.

Q3-2017: 41 triệu iPhone bán ra, vượt mốc 1,2 tỉ doanh số iPhone

TTO - Trong ba tháng Quý 3 năm tài khóa 2017, Apple bán được 41 triệu iPhone, chính thức bước qua cột mốc 1,2 tỉ iPhone bán ra 10 năm qua trên toàn cầu.

Gặp khó trong nước, điện thoại Trung Quốc vươn sang Đông Nam Á

TTO - Trong bối cảnh thị phần trong nước giảm, các hãng điện thoại Trung Quốc đang nỗ lực vươn ra ngoài, đặc biệt là các thị trường Đông Nam Á.

Phố Wall rung lắc khi cổ phiếu Apple mất 2,5% giá trị

TTO - Các chỉ số chính tại Phố Wall trong ngày 26-12 đều giảm sau khi cổ phiếu của Apple mất 2,5% giá vì doanh số bán iPhone X trong quý 4-2017 không như kỳ vọng.

ĐÌNH HẢI
Bỏ túi 3 bí kíp chụp ảnh khiến nàng tròn mắt ngưỡng mộ

Chọn bối cảnh khó, tạo hiệu ứng Art Bokeh biến không gian tầm thường thành Paris ảo diệu, lướt qua hiệu ứng làm đẹp Beauty Mode sẵn có trên Galaxy A6+... sẽ giúp cánh mày râu chụp được bức ảnh chiều lòng bạn gái.

Những mẫu TV 4K hot nhất mùa World Cup

Các dòng TV LG OLED 4K có giá gần trăm triệu đồng hay những TV 4K chỉ từ 17-18 triệu đồng đều sở hữu những điểm mạnh giúp người dùng hoà mình vào những trận bóng đá sôi động, kịch tính tại World Cup năm nay.

Google tung ứng dụng podcast cá nhân hóa cho Android

TTO - Google vừa tung ra ứng dụng podcast độc lập dành riêng cho thiết bị Android. Ứng dụng có tên đơn giản là Google Podcasts gồm những đề xuất được cá nhân hóa với từng người dùng.

Hacker lại tấn công sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc, bitcoin lao dốc

TTO - Sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb của Hàn Quốc cho biết 35 tỉ won (31,5 triệu USD) giá trị tiền điện tử đã vừa bị hacker đánh cắp trong vụ tấn công mạng vừa xảy ra.

AI của Google có thể dự đoán chính xác 95% khi nào bạn ‘die’

TTO - Google đã phát triển được thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI) có thể dự đoán chính xác tới 95% khi nào bạn sẽ về thế giới bên kia.

Trong hội đàm Trump - Kim, Singapore bị tấn công mạng nhiều nhất

TTO - Singapore là nước bị tấn công mạng nhiều nhất trong giai đoạn diễn ra hội đàm Trump - Kim vừa qua. 88% trong số 40.000 vụ tấn công mạng xuất phát từ Nga.

Instagram sẽ là nền tảng mua sắm tương lai?

TTO - Theo một nghiên cứu mới nhất, trong số các nền tảng mạng xã hội, Instagram đang đứng thứ 2 về “quyền lực”, sau Facebook, có khả năng tác động tới quyết định mua sắm của người dùng.