Chủ nhật, ngày 24 tháng 1 năm 2021
Người Mỹ mua sắm trực tuyến kỷ lục trong ngày Black Friday 2020
TTO - Chi tiêu cho ngày hội mua sắm Black Friday năm nay đã tăng gần 22% và xác lập kỷ lục mới ở thị trường Mỹ.

Một khách hàng chọn mua đồ ở cửa hàng Silver Room store trong ngày Black Friday 27-11 ở thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ - Ảnh: REUTERS
Theo phân tích của công ty Adobe Analytics (công ty phân tích các giao dịch trên trang web của 80 trong số 100 nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu ở Mỹ), đại dịch COVID-19 đã khiến nhiều người tìm đến mua sắm trực tuyến để tránh những cửa hàng hay trung tâm thương mại đông đúc.
Khách hàng đã chi 9 tỉ USD cho mua sắm trực tuyến trong ngày thứ sáu Black Friday 27-11, tăng 21,6% so với năm trước.
Theo kênh truyền hình CNBC, ngày mua sắm Black Friday năm 2020 là ngày có chi tiêu nhiều thứ hai trong lịch sử mua sắm trong ngày ở Mỹ, sau ngày Cyber Monday (ngày thứ hai mua đồ kỹ thuật số) năm ngoái.
Cyber Monday năm nay nhằm ngày 30-11, dự kiến sẽ là ngày có doanh số bán hàng kỹ thuật số đạt từ 10,8 - 12,7 tỉ USD, lớn nhất từ trước đến nay, tăng từ 15-35% so với năm trước.
Taylor Schreiner - giám đốc của Adobe Digital Insights - cho biết: "Máy chơi game consoles, điện thoại, thiết bị thông minh và TV... là mặt hàng truyền thống được mua trong ngày Black Friday nhưng hiện nay trong giỏ hàng của người tiêu dùng còn có hàng tạp hóa, quần áo và rượu, những thứ trước đây họ mua trực tiếp tại cửa hàng".

Bãi đậu xe tại trung tâm mua sắm St. Matthews on trong ngày Black Friday 27-11 ở Louisville, bang Kentucky, Mỹ - Ảnh: REUTERS
Những con số chi tiêu trong ngày Black Friday vừa qua ở Mỹ thực sự ấn tượng: tất cả các khách hàng đã chi 6,3 triệu USD mỗi phút. Tính theo đầu người, mỗi người xài trung bình 27,5 USD/phút. Mua điện thoại thông minh tăng nhiều nhất với mức 25,3% so với năm ngoái, tổng chi tiêu đạt 3,6 tỉ USD và chiếm đến 40% tổng doanh số chi tiêu cho thương mai điện tử trong ngày này.
Các cửa hàng bán lẻ ở Mỹ như Target, Best Buy, Dick’s Sporting Goods cũng khuyến khích khách hàng nên mua trực tuyến và sau đó đến nhận hàng một cách an toàn tại các cửa hàng. Tỉ lệ sử dụng các xe bán tải phục vụ bên lề đường trong ngày Black Friday đã tăng 52% so với năm trước.
Ghi nhận của Adobe cho thấy các mặt hàng nổi bật được mua trong ngày Black Friday là đồ chơi trẻ em, tai nghe không dây Apple AirPods, Đồng hồ thông minh Apple, loa thông minh Amazon Echo và TV Samsung trong bối cảnh người tiêu dùng tìm kiếm những thứ để giải trí cho bản thân và con cái khi phải ở nhà nhiều hơn do đại dịch.
Người tiêu dùng cũng mua sắm những mặt hàng thực phẩm tươi, đồ ăn nhẹ trong mùa lễ này bằng hình thức trực tuyến.
-
TTO - Từ 7h sáng 24-1, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM đã diễn ra trong khuôn viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM (268 Lý Thường Kiệt, Q.10) với rất nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích trong suốt cả ngày.
-
TTO - Luật hải cảnh mới của Trung Quốc có khả năng làm bùng nổ xung đột giữa Trung Quốc và Mỹ tại Biển Đông - thạc sĩ Phạm Ngọc Minh Trang, giảng viên khoa quan hệ quốc tế ĐH KHXH&NV TP.HCM, đánh giá.
-
TTO - 'Cho lúa giống, tui có lấy ai đồng bạc nào đâu, cho mỗi người 1-2 ký à. Chơi gan không?', ông Hoa Sĩ Hiền chia sẻ.
-
TTO - Công chúa Phương Mai, con gái đầu của vua Bảo Đại, đã qua đời tại Louveciennes (Pháp).
-
TTO - Lợi dụng lúc tên bắt cóc mải trò chuyện với nữ phóng viên mới vào nghề, cảnh sát đã dùng súng bắn tỉa tiêu diệt y tại chỗ. Nhiều người thoạt đầu nghĩ người phụ nữ mặc áo xanh cầm micro là một nhà đàm phán được cảnh sát cử tới.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận