Người Việt có thể sẽ ăn tết trong tình trạng Internet chập chờn

22/01/2021 15:55 GMT+7

TTO - Sự cố trên các tuyến cáp quang biển APG và IA dự kiến được khắc phục hoàn toàn vào giữa cuối tháng 2-2021, đồng nghĩa với việc người dùng Việt ăn tết trong tình trạng Internet chập chờn.

Người Việt có thể sẽ ăn tết trong tình trạng Internet chập chờn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngày 22-1, theo chia sẻ của một nhà mạng, sự cố trên các tuyến cáp quang biển APG và IA vừa có lịch trình khắc phục, nhưng dự kiến đến 22-2 mới khôi phục hoàn toàn.

Theo đó, tuyến cáp APG gặp sự cố trên các nhánh S3 và S6. Nhánh S3 đã được sửa xong vào ngày 21-1, nhưng nhánh S6 dự kiến đến 22-2 mới sửa xong. Lý do theo đơn vị vận hành tuyến cáp là bởi "điều kiện khách quan".

Trong khi đó, tuyến cáp IA gặp sự cố trên các nhánh S1 (hướng Singapore), S5 (hướng Hong Kong) và FP1(hướng Singapore - Nhật). Công tác sửa chữa sẽ được tiến hành từ đầu tháng 2, dự kiến hoàn thành vào ngày 21-2.

Trước đó, tuyến cáp IA xảy ra sự cố từ ngày 1-1, còn tuyến APG là từ ngày 9-1.

Như vậy, trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán, tốc độ Internet tại Việt Nam, đặc biệt là các dịch vụ kết nối quốc tế sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ. 

Các nhà mạng cũng đều cho biết đã triển khai đầy đủ các biện pháp giảm thiểu ảnh hưởng của sự cố, đảm bảo phục vụ nhu cầu Internet của người dùng, đặc biệt trong dịp tết.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận