Tag: #

Nhà mạng di động

Vì sao smartphone cũng ‘ì ạch’ dần theo ‘tuổi tác’

Vì sao smartphone cũng ‘ì ạch’ dần theo ‘tuổi tác’

TTO - Có một thực tế không ai mong muốn là những chiếc điện thoại dù “thông minh” (smartphone) vẫn không thể tránh được quá trình “lão hóa” theo thời gian.

​​Doanh thu "khủng" của ba nhà mạng Viettel, Vinaphone, MobiFone

TTO - Ba nhà mạng: Viettel, VNPT Vinaphone và MobiFone đều đạt những con số doanh thu lớn trong bốn tháng đầu năm 2017. Riêng Viettel bứt phá với doanh thu 76.000 tỷ đồng.

Xử lý sim rác: Phải bắt gà từ trong chuồng!

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn khẳng định như vậy khi trả lời chất vấn tại phiên họp thứ 9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều 18-4.

Tiếp tục mạnh tay với SIM rác

TTO - Bộ Thông tin và truyền thông đánh giá việc mua bán SIM kích hoạt sẵn trên thị trường vẫn diễn ra công khai, dễ dàng dù trước đó đã khóa được gần 18 triệu SIM kích hoạt sẵn trên kênh phân phối. 

​Khóa, thu hồi 15 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Theo Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT), đợt hành động quyết liệt với SIM di động cuối năm 2016 đã mang về kết quả khoa và thu hồi khoảng 15 triệu SIM kích hoạt sẵn.

Không quản lý được sim rác thì xử người đứng đầu doanh nghiệp

TTO - “Đối với việc xử lý SIM rác, quản lý thuê bao trả trước là trách nhiệm chính của các nhà mạng. Nếu làm không được thì thay, xử lý người đứng đầu”. 

Thu hồi 12 triệu sim rác hoặc đăng ký lại thông tin

TTO - Thông tin thuê bao sai vẫn được cung cấp dịch vụ là tình trạng phổ biến được phát hiện qua các đợt thanh tra của Bộ Thông tin và Truyền thông đối với doanh nghiệp viễn thông di động.

Nhà mạng nhập cuộc sẽ giảm tin nhắn rác

TT - Sau bài viết “Chặn tin nhắn rác: Nhà mạng vô can?” (Tuổi Trẻ ngày 
11-1-2016), Tuổi Trẻ ghi nhận một số ý kiến của luật sư, các chuyên gia và cơ quan quản lý xung quanh vấn đề này.

Chặn tin nhắn rác: nhà mạng vô can?

TT - Theo một số bạn đọc quản lý tin nhắn rác nên được xem là một tiêu chí quan trọng đánh giá chất lượng phục vụ của nhà mạng.