Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Nhà mạng

Các nhà mạng thẳng tay chặn tin nhắn, khóa thuê bao tin nhắn rác

Các nhà mạng thẳng tay chặn tin nhắn, khóa thuê bao tin nhắn rác

TTO - Mỗi tháng, các nhà mạng đã chặn hàng triệu tin nhắn rác và khóa hàng chục ngàn thuê bao. Đó là số liệu các mạng di động báo cáo tại Hội nghị giao ban công tác quản lý nhà nước của Bộ Thông tin và Truyền thông quý 3-2017

Không chụp ảnh chân dung, thuê bao di động sẽ bị cắt

TTO - Nếu không bổ sung ảnh chân dung thì thuê bao có thể bị tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông một chiều sau 15 ngày và tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông hai chiều sau 15 ngày tiếp theo.

​Canada sẽ cấm triệt để việc thu phí 'unlock' điện thoại

TTO - Kể từ 1-12, theo quy định tại Canada, mọi nhà cung cấp điện thoại ở nước này phải dừng việc thu phí mở khóa mạng (unlock) với các điện thoại bán ra.

​EU chính thức xóa cước chuyển vùng điện thoại

TTO - Kể từ 15-6 Liên minh châu Âu (EU) sẽ chính thức xóa bỏ việc tính thêm cước roaming (chuyển vùng điện thoại) với người dân khi họ di chuyển sang các nước cùng khối.

Khó chung tay chặn cuộc gọi rác?

TTO - Năm nhà mạng cùng liên kết chống tin nhắn rác từ ngày 1-7-2017. Nhưng chặn cuộc gọi rác thì vẫn chưa có sự liên kết. Nếu chặn tin nhắn rác, có thể cuộc gọi rác sẽ tăng lên.

​​Doanh thu "khủng" của ba nhà mạng Viettel, Vinaphone, MobiFone

TTO - Ba nhà mạng: Viettel, VNPT Vinaphone và MobiFone đều đạt những con số doanh thu lớn trong bốn tháng đầu năm 2017. Riêng Viettel bứt phá với doanh thu 76.000 tỷ đồng.

​Năm nhà mạng sẽ phải cam kết ngăn chặn tin nhắn rác

TTO - Đó là nội dung đã được thống nhất tại cuộc họp ngày 13-4 giữa đại diện các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) với năm doanh nghiệp viễn thông di động gồm VNPT, Viettel, MobiFone, Vietnamobile và GTel.

Khách hàng kêu nhà mạng vẫn 'móc túi'

TTO - Dù nhiều trường hợp được phản ảnh, cơ quan chức năng đã vào cuộc nhưng trong ba tháng đầu năm 2017, người tiêu dùng khiếu nại bị nhà mạng “móc túi” vẫn tăng.

Ông Trump sắp cho bán dữ liệu người dùng Internet

TTO -  Washington sẽ cho phép nhà cung cấp Internet bán lịch sử xem trang và lưu trữ ứng dụng của người dùng cho bên quảng cáo, bất chấp các chỉ trích về quyền riêng tư.