Nhân viên Twitter lo lắng, dọa 'ra đi' vì... 'hành vi thất thường của tỉ phú Elon Musk'?

30/04/2022 06:54 GMT+7

TTO - Giám đốc điều hành (CEO) Twitter, ông Parag Agrawal, đã phải tìm cách để dập tắt sự giận dữ của nhân viên trong cuộc họp công ty ngày 29-4, khi nhân viên chất vấn các nhà quản lý về cách họ xử lý làn sóng ra đi ồ ạt vì tỉ phú Elon Musk.

Nhân viên Twitter lo lắng, dọa ra đi vì... hành vi thất thường của tỉ phú Elon Musk? - Ảnh 1.

Tài khoản Twitter của tỉ phú Elon Musk - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, cuộc họp diễn ra sau khi tỉ phú Musk, người đã chi 44 tỉ USD để mua lại mạng xã hội Twitter, liên tục chỉ trích các hoạt động kiểm duyệt nội dung và một giám đốc điều hành chịu trách nhiệm về chính sách an ninh và ngôn luận của Twitter.

Tại cuộc họp ngày 29-4, các quan chức cấp cao Twitter nói sẽ theo dõi tình hình, nhưng cũng cho biết rằng vẫn còn quá sớm để nói về việc thỏa thuận mua lại công ty với ông chủ Tesla sẽ ảnh hưởng đến việc giữ chân nhân viên Twitter như thế nào.

"Các ngài có nghĩ đến việc rất có khả năng nhiều nhân viên sẽ không làm việc nữa sau khi thương vụ này hoàn thành hay không?", một nhân viên Twitter đã hỏi các lãnh đạo công ty.

Đáp lại, ông Agrawal cho biết Twitter đã luôn quan tâm đến nhân viên và sẽ tiếp tục làm như vậy. "Tôi tin rằng Twitter trong tương lai sẽ tiếp tục quan tâm đến những tác động của nó đối với khách hàng và thế giới", CEO Agrawal nói.

Các nhân viên cũng nói rằng họ sợ những hành vi thất thường của tỉ phú Musk có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Twitter và tổn hại về mặt tài chính.

Trong suốt cuộc họp, ông Agrawal kêu gọi nhân viên kỳ vọng vào sự thay đổi dưới sự lãnh đạo mới. Tuy nhiên, khi kết thúc cuộc họp, một nhân viên nói với Reuters rằng mình không mấy tin tưởng vào những gì các lãnh đạo Twitter đã nói.

Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết tỉ phú Musk đã nói với các ngân hàng đồng ý hỗ trợ cho thương vụ mua lại Twitter của ông rằng ông có thể giảm lương CEO và hội đồng quản trị Twitter để cắt giảm chi phí, đồng thời phát triển các cách kiếm tiền mới trên mạng xã hội này.

Một nguồn tin cho biết ông Musk sẽ không đưa ra quyết định cắt giảm việc làm cho đến khi ông nhận quyền sở hữu Twitter.

Tesla ‘mất giá’ khi Elon Musk mua Twitter Tesla ‘mất giá’ khi Elon Musk mua Twitter

Elon Musk đã giành được chiến thắng khi mua lại Twitter, nhưng người giàu nhất thế giới lại ‘ngã đau’ trên thị trường cổ phiếu.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận