Thứ 7, ngày 20 tháng 10 năm 2018

Nhật chế tạo mũ thực tế ảo

28/12/2012 15:37 GMT+7

TTO - Viện khoa học Riken Brain (Nhật Bản) đang phát triển một hệ thống thực tế ảo khiến người dùng cảm nhận được những hình ảnh trong video một cách chân thực và sống động nhất.

00dIUFkm.jpgPhóng to

Xem video thực tế về chiếc mũ tạo ảo giác - Nguồn: Youtube

Bằng cách chuyển đổi video và hiển thị theo một cách đặc biệt, người sử dụng chiếc mũ này sẽ nhìn thấy một ảo giác, và cảm nhận mình là một phần của thế giới ảo đó. Hay nói cách khác, khi đội mũ này, dù bạn ngửa mặt lên trời hay nhìn ngang, liếc dọc,… đều thấy được cảnh vật ảo trong video.

Các nhà khoa học ở Viện khoa học Riken sẽ ứng dụng công nghệ này vào việc đào tạo kỹ năng lái xe, mang lại trải nghiệm thật hơn cho học viên trước khi họ đủ tự tin tham gia giao thông.

Nếu sản phẩm này đi vào cuộc sống, các loại kính 3D hiện nay sẽ trở nên lỗi thời!

DUY NGUYỄN
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Tổng giám đốc Vinamilk được vinh danh 'Thành tựu trọn đời'
  Trong khuôn khổ Women's Summit 2018 diễn ra ngày 18-10 tại TP.HCM, Forbes Việt Nam công bố giải thưởng "Thành tựu trọn đời" vinh danh bà Mai Kiều Liên - tổng giám đốc công ty sữa số 1 Việt Nam Vinamilk.
  Công nghệ
  Thủ phạm tấn công mạng Facebook là nhóm gửi thư rác
  TTO - Kết luận điều tra ban đầu của Facebook nhận thấy những kẻ đứng sau vụ tấn công mạng làm rò rỉ dữ liệu của 30 triệu tài khoản là những đối tượng gửi thư rác trên mạng xã hội.
  Nhà đất
  Chung cư mới đẩy nguồn cung mặt bằng bán lẻ tăng mạnh
  TTO - Quan sát thực tế thời gian qua, hầu hết các dự án lớn, kể cả chung cư, đều bố trí các tầng dưới phục vụ cho thuê buôn bán thời trang, hàng ăn uống và tạp hóa, siêu thị nhỏ.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận