Nhật chế tạo mũ thực tế ảo

28/12/2012 15:37 GMT+7

TTO - Viện khoa học Riken Brain (Nhật Bản) đang phát triển một hệ thống thực tế ảo khiến người dùng cảm nhận được những hình ảnh trong video một cách chân thực và sống động nhất.

00dIUFkm.jpgPhóng to

Xem video thực tế về chiếc mũ tạo ảo giác - Nguồn: Youtube

Bằng cách chuyển đổi video và hiển thị theo một cách đặc biệt, người sử dụng chiếc mũ này sẽ nhìn thấy một ảo giác, và cảm nhận mình là một phần của thế giới ảo đó. Hay nói cách khác, khi đội mũ này, dù bạn ngửa mặt lên trời hay nhìn ngang, liếc dọc,… đều thấy được cảnh vật ảo trong video.

Các nhà khoa học ở Viện khoa học Riken sẽ ứng dụng công nghệ này vào việc đào tạo kỹ năng lái xe, mang lại trải nghiệm thật hơn cho học viên trước khi họ đủ tự tin tham gia giao thông.

Nếu sản phẩm này đi vào cuộc sống, các loại kính 3D hiện nay sẽ trở nên lỗi thời!

DUY NGUYỄN
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.

Làm gì nếu mất điện thoại khi đang đi du lịch?

TTO - Không có gì hoảng hồn hơn khi bạn đánh mất điện thoại trong lúc đang đi du lịch, nhất là khi trong điện thoại lưu giữ thông tin chuyến bay, tên và địa chỉ khách sạn lưu trú….

AI bắt đầu ‘đọc’ ảnh X-quang tốt hơn bác sĩ

TTO - Một nghiên cứu gần đây cho thấy trí tuệ nhân tạo (AI) có thể phát hiện ra những bất thường trong ảnh X-quang còn tốt hơn cả bác sĩ chuyên khoa, chí ít là ở ngón tay và cổ tay.

Máy bay không người lái cứu hộ người thành công trên biển

TTO - Chiếc máy bay không người lái (drone) Little Ripper đã vừa cứu sống hai người bơi gặp nạn trên biển trong chuyến cứu hộ được cho là đầu tiên trên thế giới bằng drone tại Úc.

Người Việt đi kiện Apple vì cố tình làm chậm iPhone cũ

TTO - Cho rằng gã khổng lồ Apple đã chơi chiêu với người dùng, hàng nghìn người Việt đã cùng đăng ký tham gia khởi kiện tập thể “quả táo cắn dở”.