Nhiều người dùng bị lỗi đăng xuất khỏi tài khoản, Facebook nói gì?

23/01/2021 15:43 GMT+7

TTO - Mạng xã hội Facebook tiếp tục gặp sự cố liên quan đăng nhập trưa 23-1 (giờ Việt Nam). Nhiều người tự động bị đăng xuất khỏi tài khoản với lý do "phiên đã hết hạn" và buộc phải đăng nhập trở lại.

Nhiều người dùng bị lỗi đăng xuất khỏi tài khoản, Facebook nói gì? - Ảnh 1.

Số lượt báo cáo Facebook bị lỗi tăng đột biến trưa 23-1 - Ảnh chụp màn hình

Trong một thông báo được đưa ra lúc 14h30, Facebook xác nhận đã biết được sự cố và đang tìm hiểu nguyên nhân. 

"Chúng tôi đang làm việc để giải quyết vấn đề này nhanh nhất có thể. Xin cảm ơn vì sự kiên nhẫn của các bạn", Facebook đưa ra thông báo trên... mạng xã hội Twitter.

Sự cố được ghi nhận tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Nhiều người đã thể hiện sự lo lắng vì nghĩ rằng tài khoản của mình đã bị tin tặc tấn công.

Trước đây, đã từng xảy ra các vụ tin tặc chiếm đoạt mật khẩu Facebook bằng cách tạo ra các trang web có giao diện giống hệt Facebook để người dùng nhập mật khẩu.

Theo ghi nhận của đài Channel News Asia (CNA), sự cố lần này chỉ ảnh hưởng tới những người dùng ứng dụng Facebook trên điện thoại thông minh, người dùng web hầu như không bị ảnh hưởng.

Một số người cho biết đang "lướt" Facebook thì tự động bị đăng xuất khỏi tài khoản. Một thông báo có nội dung "Phiên đã hết hạn" xuất hiện và yêu cầu người dùng nhập mật khẩu để đăng nhập trở lại. Sự cố này xảy ra với cả người dùng phổ thông và người dùng có dấu stick xanh dành cho các nhân vật nổi tiếng.

Theo CNA, nhiều người đã rơi vào tình cảnh oái ăm vì quên mật khẩu nên không thể tiếp tục sử dụng Facebook. Nhóm này cũng cho biết đã thử đặt lại mật khẩu nhưng cũng không thành công.

Ghi nhận của trang Downdetector.com cho thấy có hàng ngàn lượt báo cáo Facebook bị lỗi chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ, từ 10h30-11h30 ngày 23-1.

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook gặp lỗi quy mô toàn cầu. Mạng xã hội có gần 3 tỉ người dùng mỗi tháng cũng đối mặt với nhiều cáo buộc theo dõi người dùng.

Nhiều người phản ánh họ đi từ bất ngờ đến sợ hãi khi thấy những gì mình vừa nói bên ngoài Facebook đã xuất hiện trong các quảng cáo có định hướng trên Facebook. Nhóm này khẳng định không hề tìm kiếm các nội dung vừa trao đổi trên Facebook hay Google.

Mất Facebook và tiền vì nhẹ dạ cả tin Mất Facebook và tiền vì nhẹ dạ cả tin

TTO - Chỉ trong 1 tháng, nhóm hacker lừa đảo đã chiếm đoạt khoảng 4.000 tài khoản ngân hàng, Facebook, sau đó chiếm đoạt số tiền lên tới hơn 2 tỉ đồng.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận