​23 tỉnh thành sắp chuyển đổi mã vùng, có Hà Nội và TP.HCM

08/06/2017 14:48 GMT+7
​23 tỉnh thành sắp chuyển đổi mã vùng, có Hà Nội và TP.HCM

TTO - Từ 0 giờ ngày 17-6, 23 tỉnh, thành cuối cùng của cả nước sẽ bắt đầu chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định, trong đó có cả Hà Nội và TP.HCM.

Hà Nội và TP.HCM sắp chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định. - Ảnh tư liệu

Cụ thể mã vùng mới của Hà Nội sẽ là 24 (thay vì 4 như hiện nay) và mã vùng mới của TP.HCM là 28 (hiện nay là 8).

Mã vùng mới của một số tỉnh, thành khác cũng thay đổi trong đợt này gồm: Đồng Nai (251), Bình Thuận (252), Bà Rịa - Vũng Tàu (254), Quảng Ngãi (255), Bình Định (256), Phú Yên (257), Khánh Hòa (258), Ninh Thuận (259), Kon Tum (260), Đắk Nông (261), Đắk Lắk (262), Lâm Đồng (263),

Gia Lai (269), Vĩnh Long (270), Bình Phước (271), Long An (272), Tiền Giang (273), Bình Dương (274), Bến Tre (275), Long An (276), Đồng Tháp (277).

Tương tự như hai đợt chuyển đổi trước đây, việc chuyển đổi mã vùng sẽ diễn ra trong vòng một tháng. Người dùng sẽ vẫn có thể quay số theo cả mã vùng cũ và mã vùng mới trong 30 ngày sau thời điểm chuyển đổi. Âm thông báo đổi số sẽ được tiếp tục trong một tháng tiếp theo, khi thuê bao quay số theo mã vùng cũ sẽ có hướng dẫn để quay số lại.

Việc chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định được thực hiện theo quyết định của Bộ Thông tin và Truyền thông nhằm đảm bảo kho số viễn thông được sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với sự phát triển của thị trường, công nghệ. Đồng thời, việc chuyển đổi mã vùng sẽ giúp độ dài mã vùng được nhất quán, đáp ứng thông lệ quốc tế.

ĐỨC THIỆN
Những mảnh vỡ và nơi ký ức neo đậu

TTO - Một cái tên hẳn sẽ còn được nhắc đến năm 2018: Sophia. "Cô gái" robot được chính thức trình làng năm 2017 là sản phẩm của Saudi Arabia. Thật khó tin, phải không?

Nhiều nhà sản xuất sẽ ra mắt thiết bị động 5G trong năm 2019
5G

TTO - Khá nhiều nhà sản xuất thiết bị trên thế giới đang chuẩn bị để ra mắt sản phẩm di động 5G ở băng tần cận 6 GHz và sóng millimet (mmWave) bắt đầu từ năm 2019.

4.0 và con người bối rối

TTO - Chúng ta mải mê nói về cách mạng công nghiệp 4.0, về trí tuệ thông minh nhân tạo, về vạn vật kết nối... mà bỏ quên yếu tố nhân văn, e rằng sẽ lặp lại sai lầm của câu chuyện toàn cầu hóa.

Google mách 5 thủ thuật lên mạng an toàn ngày Tết

TTO - Các chuyên gia Google vừa chia sẻ những thủ thuật giúp người dùng vui xuân không quên bảo vệ mình khi lướt interrnet.

Người Trung Quốc lì xì bằng vài cú nhấp chuột

TTO - Công nghệ đã "hóa phép" khiến những khía cạnh nhỏ nhất trong ngày Tết cổ truyền tại Trung Quốc như tặng bao lì xì mừng tuổi cũng hiện đại theo.

Big data - người bạn và kẻ giật dây giấu mặt

TTO - Trong cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ, những người trong gia đình và các mối quan hệ gần gũi khác hủy bỏ kết nối bạn bè với nhau trên Facebook, hoặc cãi nhau đến sứt mẻ tình cảm ngay trên bàn ăn vì bất đồng chính kiến.

Chó robot biết mở cửa và dùng chân giữ cửa như thật

TTO - Công ty thiết kế robot Boston Dynamics vừa công bố đoạn video gây bất ngờ về khả năng thao tác mở cửa cực kỳ thành thạo của một chú chó robot SpotMini.